U23 Việt Nam: Cánh cửa không đóng chặt

Thứ Hai, 25/03/2019, 07:56 (GMT+7)

Hôm qua, U23 Việt Nam đã có một chiến thắng bằng vàng và điều tuyệt vời hơn là nó diễn ra ở thời khắc quý hơn cả kim cương. Đúng vào thời điểm người ta lo lắng, bất lực và thất vọng nhất thì bàn thắng lại đến. Nó không chỉ mở ra cánh cửa hy vọng, mà còn giải tỏa áp lực cho đội bóng trẻ vốn đang trên hành trình giải mã sức mạnh bản thân.

Đêm qua, Hà Nội không có cảnh xuống đường vì chiến thắng của U23 Việt Nam. Đó là điều dễ hiểu bởi chúng ta mới ở vòng loại và chiến thắng có được cũng chưa ở mức kinh thiên động địa. Nhưng, phải nhấn mạnh rằng, nếu không có pha ghi bàn của Triệu Việt Hưng thì mọi toan tính đường dài cho một đội tuyển, một lứa cầu thủ mới có nguy cơ đổ vỡ. Nói thế để thấy, chiến thắng tưởng đơn giản mà quá quan trọng và điều mà chúng ta cần là bước đà cho hành trình dài cuối cùng đã có.
 
Để nói về sự hài lòng trong chiến thắng đêm qua thì nhiều người cảm thấy chưa đạt. Đội bóng của chúng ta không tạo ra một thế trận hoàn toàn lấn lướt và cách tìm kiếm chiến thắng thật sự vất vả. Nhưng, tôi tin rằng, sự nhọc nhằn ấy nằm trong dự liệu, bởi ai cũng biết, thi đấu trên sân Mỹ Đình là một lứa cầu thủ mới với những cái tên vẫn còn xa lạ.
 
Khó khăn của U23 Việt Nam là điều đương nhiên. Tôi cũng tin, ông Park Hang Seo cũng không hài lòng về những gì mình có. Chỉ có điều, chúng ta không bất ngờ với những gì đang có. Mọi việc đều nằm trong dự liệu bởi cái mới bao giờ cũng khó khăn và những gì đội tuyển đang làm hôm nay là nhằm định vị một chân giá trị mới.
 
Người ta bảo, những cánh cửa đóng là để chờ người mở. Những cái khóa dù có phức tạp đến đâu thì cũng vẫn có thể mở được. Thách thức là cơ hội cho tài năng, khát vọng và ý chí. Cái cách U23 Việt Nam nhẫn nại, kiên trì và không đánh mất quyết tâm đêm qua có thể là một điểm cộng cho dàn cầu thủ trẻ. Nó cũng là tiền đề để họ không đánh mất cảm hứng, sự tự tin trên hành trình mà tất cả đều biết sẽ vô cùng khó khăn.
 
Vậy mới nói, U23 Việt Nam cứ vui đã rồi hãy tính đến khó khăn trong hành trình sắp tới.
 
Theo: bongdaplus.vn
.