Hà Giang

Hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới tham dự Hội nghị cấp cao truyền thông thế giới lần thứ 4

10:38, 23/11/2021

Ngày 22/11, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Tân Hoa xã tổ chức Hội nghị cấp cao truyền thông thế giới (World Media Summit - WMS) lần thứ 4 bằng hình thức trực tuyến.

Hội nghị có chủ đề “Chiến lược phát triển truyền thông dưới tác động của đại dịch Covid-19”, với sự tham dự của các đại biểu đại diện hơn 240 cơ quan, tổ chức báo chí truyền thông từ hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. 

Trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Ðảng Cộng sản Trung Quốc Hoàng Khôn Minh phát biểu ý kiến tại hội nghị.
Trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Ðảng Cộng sản Trung Quốc Hoàng Khôn Minh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại phiên họp toàn thể, Trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Ðảng Cộng sản Trung Quốc Hoàng Khôn Minh đọc thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chúc mừng hội nghị và phát biểu ý kiến nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới đang biến động chưa từng có, nhất là đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng, các cơ quan báo chí truyền thông trên thế giới cần nêu cao trách nhiệm xã hội, tăng cường giao lưu, phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia nhằm đối phó các thách thức chung.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích tác động của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động báo chí truyền thông quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm ứng phó đại dịch và đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức báo chí truyền thông trên thế giới.

Các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh chụp màn hình)
Các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh chụp màn hình)

Hội nghị WMS là cơ chế nhằm thúc đẩy hợp tác báo chí truyền thông quốc tế được thành lập bởi các cơ quan, tổ chức báo chí truyền thông lớn trên thế giới như: Tân Hoa xã, AP, Reuters, TASS, Kyodo...

Hội nghị WMS lần thứ 1 được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2009. Đoàn Chủ tịch là cơ quan hoạch định chính sách cao nhất của WMS. Hiện tại, Đoàn Chủ tịch WMS gồm lãnh đạo của 17 cơ quan, tổ chức báo chí truyền thông quốc tế. Xã trưởng Tân Hoa xã Hà Bình là Chủ tịch điều hành WMS.

Theo Nhân Dân Điện tử


Cùng chuyên mục

Thêm nhiều nước chuyển hướng sống chung an toàn với Covid-19

Với tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục tăng, nhiều nước tiếp tục điều chỉnh chiến lược phòng, chống dịch, từ "Zero Covid-19" sang sống chung an toàn với Covid-19, dù biến thể mới xuất hiện cũng làm chậm quá trình chuyển đổi tại một số khu vực.

31/10/2020
Hàn Quốc triển khai kế hoạch ''Sống chung với Covid-19''

Giới chức Malaysia, ngày 29-10, cho biết, nước này sẽ xúc tiến việc mua vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) để tiêm chủng cho trẻ em, sau khi một hội đồng cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ bỏ phiếu để đề xuất việc cấp phép sử dụng vắc xin này cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Theo thống kê của Chính phủ Malaysia, 62% thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi ở nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

30/10/2020
Việt Nam luôn sát cánh cùng các nước châu Phi vượt qua khó khăn, mở rộng hợp tác hiệu quả

Tối 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu tại Phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến về hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề "Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi". Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:

29/10/2020
Chạy đua để bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu

Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) khai mạc cuối tuần này. Các nước đang nỗ lực chạy đua cùng thời gian để tận dụng tốt nhất cơ hội lớn này, để đạt bước tiến đột phá giúp bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu.

29/10/2020