Hà Giang

Trung Quốc bước vào đợt lạnh, mưa tuyết khốc liệt, nhiệt độ phổ biến dưới -10 độ

08:24, 22/11/2021

Phần lớn các tỉnh thành tại Trung Quốc đang đối diện với hình thái thời tiết lạnh giá, khi nhiệt độ phổ biến trên toàn quốc là dưới -10 độ C.

Phần lớn các khu vực tại Trung Quốc bước vào đợt lạnh với nền nhiệt độ dưới 0 độ C.
Phần lớn các khu vực tại Trung Quốc bước vào đợt lạnh với nền nhiệt độ dưới 0 độ C.

Theo thông báo của Cơ quan Khí tượng Trung Quốc ngày 21/11, những đợt gió mang không khí lạnh từ vùng Siberia sẽ quét qua phần lớn lãnh thổ Trung Quốc, khiến nhiệt độ giảm sâu, làm xuất hiện bão tuyết lớn ở vùng đông bắc, gió mạnh ở vùng duyên hải phía đông, đẩy nền nhiệt độ ở khu vực miền trung và miền đông giảm sâu.

Đến sáng 23/11, dự kiến sẽ có khoảng 2/3 diện tích lãnh thổ Trung Quốc có nền nhiệt độ băng giá. Đợt lạnh này sẽ kéo dài từ ngày 21/11 đến trưa 23/11, với nền nhiệt -10 độ C được ghi nhận ở khu vực miền bắc chiếm khoảng một nửa diện tích cả nước. Riêng tại Nội Mông, Hắc Long Giang, Tân Cương, Thanh Hải và Tây Tạng, nhiệt độ xuống dưới -20 độ C. Thời tiết lạnh, băng giá cũng có thể xuất hiện ở khu vực trung và hạ lưu sông Trường Giang. Dự báo các thành phố lớn như Hợp Phì, Vũ Hán, Nam Kinh đón đợt tuyết lạnh đầu tiên trong mùa đông này.

Giới chức ngành khí tượng Trung Quốc kêu gọi chính quyền địa phương vùng đông bắc sẵn sàng đối phó với các trận tuyết lớn, thực hiện các biện pháp bảo vệ mùa màng, vật nuôi, sức khỏe con người, giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết với hoạt động di chuyển, sản xuất nông nghiệp, cung ứng năng lượng.

Theo baotintuc


Cùng chuyên mục

Thêm nhiều nước chuyển hướng sống chung an toàn với Covid-19

Với tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục tăng, nhiều nước tiếp tục điều chỉnh chiến lược phòng, chống dịch, từ "Zero Covid-19" sang sống chung an toàn với Covid-19, dù biến thể mới xuất hiện cũng làm chậm quá trình chuyển đổi tại một số khu vực.

31/10/2020
Hàn Quốc triển khai kế hoạch ''Sống chung với Covid-19''

Giới chức Malaysia, ngày 29-10, cho biết, nước này sẽ xúc tiến việc mua vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) để tiêm chủng cho trẻ em, sau khi một hội đồng cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ bỏ phiếu để đề xuất việc cấp phép sử dụng vắc xin này cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Theo thống kê của Chính phủ Malaysia, 62% thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi ở nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

30/10/2020
Việt Nam luôn sát cánh cùng các nước châu Phi vượt qua khó khăn, mở rộng hợp tác hiệu quả

Tối 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu tại Phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến về hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề "Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi". Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:

29/10/2020
Chạy đua để bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu

Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) khai mạc cuối tuần này. Các nước đang nỗ lực chạy đua cùng thời gian để tận dụng tốt nhất cơ hội lớn này, để đạt bước tiến đột phá giúp bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu.

29/10/2020