Công ty TNHH 307 thực hiện hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Thứ Tư, 02/06/2021, 09:07 (GMT+7)

BHG - Công ty Trách nhiệm hữu hạn 307 được thành lập ngày 6/6/1998, đóng tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, ngành nghề kinh doanh xây dựng dân dụng, giao thông cầu đường. Trải qua 23 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp đã phát triển không ngừng và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hiện nay tổ chức bộ máy của công ty gồm: Ban Giám đốc, 3 phòng chuyên môn; 25 lao động thường xuyên; 350 lao động thời vụ. Với sự quyết tâm, năng động, sáng tạo của lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên, công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, luôn thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm; doanh thu và số thuế nộp ngân sách nhà nước (NSNN) năm sau cao năm trước, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.       

 Trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế, công ty là một trong những doanh nghiệp luôn thực hiện tốt, việc mở sổ sách, kế toán, sử dụng hóa đơn, chứng từ đầy đủ theo quy định của Bộ Tài chính, thực hiện kê khai và nộp thuế điện tử theo quy định của ngành Thuế, hàng tháng, hàng quý thực hiện việc khai và nộp thuế đầy đủ, kịp thời vào NSNN theo quy định của Luật thuế. Định kỳ hàng quý doanh nghiệp đều cử cán bộ tham dự các hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do ngành Thuế tổ chức, qua đó, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt các chính sách thuế mới được sửa đổi, bổ sung; những khó khăn, vướng mắc về chính sách, pháp luật thuế cũng  được ngành Thuế trả lời, giải đáp giúp doanh nghiệp thực hiện đúng chính sách, pháp luật thuế của Nhà nước.

Trong những năm qua, doanh nghiệp đã luôn khắc phục mọi khó khăn, kinh doanh hiệu quả, doanh thu năm sau cao hơn so với năm trước: Năm 2018, tổng doanh thu 72,86 tỷ đồng, nộp NSNN 8,31 tỷ đồng; năm 2019, tổng doanh thu 306 tỷ đồng, nộp NSNN 16,367 tỷ đồng; năm 2020, tổng doanh thu 206,368 tỷ đồng, nộp NSNN 11,667 tỷ đồng; riêng quý I/2021, doanh thu đạt 77,7 tỷ đồng, nộp NSNN 5,1 tỷ đồng.

Ngoài việc sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, công ty còn tích cực đóng góp, ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo, ủng hộ cho người nghèo, cựu chiến binh nghèo, hộ gia đình chính sách, phòng, chống đại dịch Covid -19… Năm 2018 ủng hộ 200 triệu đồng; năm 2019 ủng hộ 350 triệu đồng; năm 2020 ủng hộ 710 triệu đồng, góp phần giúp đỡ những gia đình chính sách, hộ nghèo, cựu chiến binh nghèo có thêm nguồn kinh phí để giảm bớt khó khăn trong đời sống, cải thiện điều kiện về nhà ở và phòng, chống dịch bệnh. 

Ghi nhận những thành tích và những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công nhân viên và người lao động của công ty trong 23 năm qua đối với sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh, công ty đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng 3 Bằng khen, Cục trưởng Cục Thuế tặng Giấy khen về thành tích chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế .      Trong những ngày này, tập thể lãnh đạo và người lao động trong công ty đang hăng hái thi đua, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, lập nhiều thành tích chào mừng thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Tin tưởng rằng, phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, toàn thể công ty tiếp tục khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, gặt hái được những thành công, góp phần vào sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương.  

       Mai Đức Tuyên (Cục Thuế)

.