Tuyên truyền ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép

Thứ Ba, 08/09/2020, 15:35 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.9, tại 2 xã Thượng Phùng và Xín Cái, Phòng Chính trị và Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với các phòng, ban của huyện Mèo Vạc tổ chức tuyên truyền ngăn chặn xuất, nhập cảnh (XNC) trái phép và đưa các công dân vi phạm ra kiểm điểm trước quần chúng nhân.

Cán bộ biên phòng phát khẩu trang, hướng dẫn nhân dân rửa tay sát khuẩn và phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống XNC trái phép.
Cán bộ biên phòng phát khẩu trang, hướng dẫn nhân dân rửa tay sát khuẩn và phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống XNC trái phép.

Tại buổi tuyên truyền, quần chúng nhân dân 2 xã Thượng Phùng và Xín Cái được tuyên truyền viên phổ biến các quy định về XNC; các hành vi vi phạm XNC trái phép. Đồng thời, phối hợp với Công an huyên Mèo Vạc đưa một số công dân xã Thượng Phùng và Xín Cái đã từng vi phạm về tội “Tổ chức đưa người vượt biên trái phép” ra kiểm điểm trước nhân dân. Tại đây, các công dân vi phạm đã cam kết không tái phạm và vận động người thân, gia đình không vi phạm các hoạt động XNC trái phép. Cũng tại buổi tuyên truyền, UBND 2 xã đã vận động 100% nhân dân ký cam kết thực hiện “3 không”, đó là: Không XNC trái phép; không tiếp tay, đưa đón hoặc bao che cho người XNC trái phép; không tổ chức, môi giới cho người khác XNC hoặc ở lại Việt Nam trái phép. Vận động nhân dân khi phát hiện những biểu hiện vi phạm pháp luật, vi phạm chủ quyền an ninh biên giới thông báo ngay cho BĐBP cũng như chính quyền địa phương.

Thông qua hình thức tuyên truyền bằng loa phóng thanh kết hợp phát tờ rơi, trình chiếu cùng một số đoạn Video Clip bằng 2 thứ tiếng đã giúp nhân dân nhận thức sâu sắc về những hành vi vi phạm và hệ lụy của tình trạng XNC trái phép, từ đó tích cực tham gia cùng với BĐBP và chính quyền địa phương chung tay phòng chống XNC trái phép.

Hữu Lanh (Biên phòng tỉnh)

.