Lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý 3.069 trường hợp vi phạm ATGT

Thứ Năm, 30/05/2019, 15:12 (GMT+7)

BHG - Trong tháng 5.2019, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh tiếp tục tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Đội CSGT thành phố Hà Giang tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông.
Đội CSGT thành phố Hà Giang tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông.

Theo đó, trên tuyến đường bộ lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 3.069 trường hợp vi phạm, tạm giữ 128 phương tiện, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 65 trường hợp; ra quyết định xử phạt, nộp Kho bạc Nhà nước gần 703 triệu đồng. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là vượt quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, không có Giấy phép lái xe, chở quá số người cho phép…Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Kết quả, trong tháng đã xử phạt 60 trường hợp vi phạm; kiên quyết áp dụng mức phạt từ 16 - 18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 4 - 6 tháng đối với người điều khiển ô tô và phạt tiền từ 3 - 4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng đối với người điều khiển mô tô, xe máy có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, lực lượng CSGT, Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người tham gia giao thông. Trong đó, tuyên truyền cho 1.268 lượt khách du lịch trong và ngoài nước, phát trên 800 tờ rơi; phối hợp với các cơ quan, đơn vị phổ biến cho gần 2.500 giáo viên, học sinh về Luật Giao thông đường bộ…

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.