Hà Giang

Công bố quyết định tha tù trước thời hạn

21:00, 28/04/2019

BHG - Ngày 28.4, tại Trại tạm giam (Công an tỉnh), đã tổ chức công bố Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại.

Giám thị Trại tạm giam trao Quyết định tha tù và giảm thời gian phạt cho các phạm nhân đã cải tạo tiến bộ.
Giám thị Trại tạm giam trao Quyết định tha tù và giảm thời gian phạt cho các phạm nhân đã cải tạo tiến bộ.

Đợt tha tù trước thời hạn này có 2 phạm nhân đã có nhiều tiến bộ, biết ăn năn hối cải, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của trại, tích cực lao động cải tạo hoàn lương, mỗi phạm nhân đã từng được xét giảm 3 tháng tù và tiếp tục có thời gian thử thách từ 2-13 tháng. Trong thời gian thử thách mà vi phạm Khoản 4, Điều 66, Bộ luật Hình sự, thì Tòa án có thể xem xét, hủy quyết định tha tù trước thời hạn đã ban hành và buộc người đó phải quay trở lại chấp hành hình phạt tù còn lại.

Nhân dịp này, Trại tạm giam cũng công bố Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh về việc giảm thời hạn phạt tù từ 1- 4 tháng cho 7 phạm nhân khác đang chấp hành án phạt tại trại tạm giam, vì đã tích cực cải tạo tốt. 

                                                                                            Trung Thực

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phát hiện người đàn ông chết bất thường dưới khe nước

BHG - Công an huyện Xín Mần đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ Vụ một người đàn ông chết bất thường dưới khe nước, trên người có thương tích. Lúc 7 giờ ngày 24.10, người dân phát hiện anh Cáo Sào Đại (26 tuổi) trú tại thôn Cốc Đông, xã Trung Thịnh (Xín Mần), chết ở khe nước dưới vách sâu cách mặt đường khoảng 15m...

10/12/2018
Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Điều 44. Tạm ứng kinh phí bồi thường

1. Theo đề nghị của người yêu cầu bồi thường quy định tại điểm e khoản 3 Điều 41 của Luật này, cơ quan giải quyết bồi thường tạm ứng kinh phí bồi thường đối với những thiệt hại sau đây:

a) Thiệt hại về tinh thần quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 6 Điều 27 của Luật này;

b) Thiệt hại khác có thể tính được ngay mà không cần xác minh.

10/02/2019
Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên công khai xin lỗi gia đình bị án oan

Sáng 24-10, tại UBND thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Điện Biên tổ chức buổi lễ xin lỗi công khai đối với bà Đặng Thị Nga (sinh năm 1938); Trịnh Huy Dương (sinh năm 1970) và Trịnh Công Hiến (sinh năm 1963, đã chết), con trai bà Nga trú tại khối Sơn Thủy, thị trấn Tuần Giáo, là những người bị kết án oan về tội "giết người" và "che dấu tội phạm".

10/01/2019
Luật Phòng cháy và Chữa cháy: Chương V - Phương tiện phòng cháy và chữa cháy

Điều 50. Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở, thôn, ấp, bản, tổ dân phố, hộ gia đình, các loại rừng và phương tiện giao thông cơ giới

10/01/2019