Tập huấn kỹ năng quản trị kinh doanh và kết nối cố vấn khởi nghiệp

Thứ Năm, 26/09/2019, 15:22 (GMT+7)

BHG - Sáng 26.9, tại Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Tỉnh đoàn và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng quản trị kinh doanh và kết nối cố vấn khởi nghiệp cho hơn 40 đoàn viên, thanh niên có các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và quan tâm về khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn kỹ năng quản trị kinh doanh và kết nối cố vấn khởi nghiệp
Tập huấn kỹ năng quản trị kinh doanh và kết nối cố vấn khởi nghiệp

Với chủ đề: “Hoàn thiện kế hoạch kinh doanh cho đội ngũ sáng lập viên các dự án khởi nghiệp và kết nối cố vấn khởi nghiệp”, lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ ngày 26 – 29.9. Tại đây, các cố vấn đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ và giảng viên đến từ Quỹ SVF sẽ tư vấn, hướng dẫn, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các học viên. Tập trung vào các nội dung như: Giới thiệu về kế hoạch kinh doanh, các mô hình kinh doanh cơ bản; hướng dẫn tìm hiểu nhu cầu thị trường, các nguồn lực xây dựng kế hoạch; xây dựng mục tiêu kế hoạch, xác định những hoạt động kinh doanh sẽ tiến hành, nghiên cứu và phân tích thị trường, phân tích các nguồn lực lập kế hoạch, phân tích điểm mạnh và điểm yếu trong kế hoạch…

Thông qua chương trình tập huấn, các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản trong việc lập kế hoạch kinh doanh; sở hữu một số kỹ năng quản lý công việc, lãnh đạo và tư duy chiến lược. Qua đó, nhận thức sâu sắc về vai trò và trách nhiệm của người lãnh đạo trong phát triển của tổ chức và đội ngũ phát triển dự án. Đồng thời, tạo sự kết nối cộng đồng cố vấn khởi ngiệp, định hướng hoạt động cố vấn, ý tưởng khởi nghiệp. Kết thúc chương trình tập huấn, các học viên sẽ đi tham quan các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Tin, ảnh: My Ly

.