Hội nghị BCH Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ X

Thứ Ba, 20/07/2021, 10:54 (GMT+7)

BHG - Sáng 20.7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ X, nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các Hội thành viên của Liên hiệp Hội.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Với vai trò là trung tâm tập hợp đội ngũ trí thức khoa học & công nghệ (KHCN) ở trong và ngoài tỉnh, 6 tháng qua, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; thông tin và phổ biến kiến thức KHKT; tôn vinh trí thức, giải thưởng, hội thi và cuộc thi. Nổi bật là cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 15 năm 2021; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5 (2019 - 2021) và Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2021. Bên cạnh đó, các hoạt động tìm kiếm, đề xuất các đề tài, dự án KHCN được quan tâm. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, các hội thành viên liên kết thường xuyên phối hợp, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết BCH Liên hiệp Hội đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai một số đề tài, dự án trọng tâm, trọng điểm của tỉnh về phát triển KT - XH, khoa học, giáo dục và đào tạo, tài nguyên và môi trường; cơ chế, chính sách thu hút lực lượng trí thức trẻ và cán bộ KHKT có chuyên môn cao tham gia công tác Hội.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Liên hiệp các Hội KH&KT tập trung hoàn thành tốt các dự án KHCN cấp tỉnh; hoàn thiện 2 nhiệm vụ tư vấn phản biện theo danh mục đã được Đoàn ĐBQH tỉnh giao; tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, đề xuất, triển khai các đề tài KHCN trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.