Cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh

Thứ Năm, 24/12/2020, 17:54 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.12, tại Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh, Sở GD&ĐT tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS, THPT năm học 2020 – 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị tham dự cuộc thi.

Các đại biểu và học sinh tham quan các dự án trưng bày tại cuộc thi.
Các đại biểu và học sinh tham quan các dự án trưng bày tại cuộc thi.

Cuộc thi KHKT tỉnh được tổ chức từ năm học 2013 – 2014. Qua 7 lần tổ chức, quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng, số lượng, chất lượng các dự án ngày càng được nâng lên. Cuộc thi năm nay thu hút 68 dự án, với 128 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, gồm 12 lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, y sinh và khoa học sức khỏe, hóa học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, vật lý và thiên văn… Trong đó, lĩnh vực có số lượng dự án tham gia dự thi nhiều nhất là kỹ thuật cơ khí, với 20 dự án. Các thí sinh phải trải qua phần thuyết trình tại khu vực trưng bày và trả lời phỏng vấn trực tiếp. Tiêu chuẩn đánh giá các dự án dựa trên các tiêu chí: Khả năng áp dụng, tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế - kỹ thuật – xã hội….

Cuộc thi KHKT là sân chơi trí tuệ, khuyến khích các em học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn; tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình. Đồng thời, thông qua cuộc thi sẽ mang đến những dự án có giá trị ứng dụng cao vào thực tiễn, nhằm hướng tới phục vụ đời sống và sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Hải Hà (Đài PT – TH tỉnh)

.