Trao giải sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Thứ Năm, 22/10/2020, 11:31 (GMT+7)

BHG - Tối 21.10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam tổ chức trao giải, vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tạo KHCN. Dự lễ trao giải có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện Liên hiệp các hội KH&KT Hà Giang và HTX dược liệu cộng đồng Nặm Đăm, huyện Quản Bạ tham dự và nhận giải thưởng.
Đại diện Liên hiệp các hội KH&KT Hà Giang và HTX dược liệu cộng đồng Nặm Đăm, huyện Quản Bạ tham dự và nhận giải thưởng.

Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm xét trao tặng, vinh danh các tập thể, cá nhân cùng những công trình KHCN có giá trị về khoa học, kinh tế - xã hội lớn, được áp dụng trong thực tiễn. Giải thưởng do Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam, Bộ KH&CN, T.Ư Đoàn và Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp tổ chức. Tham gia giải có 93 đề tài, 19 giải pháp của các bộ, ngành và địa phương.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và 19 giải Khuyến khích cho các đề tài. Trong đó, giải pháp “Ứng dụng công nghệ sấy năng lượng mặt trời sản xuất trà gừng Cao nguyên đá của HTX dược liệu cộng đồng Nặm Đăm, huyện Quản Bạ” được trao giải Khuyến khích. Ngoài ra, Liên hiệp các hội KH&KT Hà Giang được Ban tổ chức trao Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai giải thưởng.

Tuấn Quỳnh (Đài PT – TH tỉnh)

.