Đánh giá mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh

Thứ Tư, 19/08/2020, 14:26 (GMT+7)

BHG - Sáng 19.8, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã tổ chức đánh giá các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 14 (năm 2019- 2020). Tham dự có đồng chí Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Trưởng Ban giám khảo, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên Ban giám khảo Cuộc thi.

-	Mô hình Cano tự động không người lái cứu hộ cứu nạn của 2 học sinh Trường Chuyên THPT Hà Giang và Trường THPT Lê Hồng Phong đạt giải Nhất.
Mô hình Cano tự động không người lái cứu hộ cứu nạn của 2 học sinh Trường Chuyên THPT Hà Giang và Trường THPT Lê Hồng Phong đạt giải Nhất.

Tham dự Cuộc thi lần này, Ban tổ chức đã tiếp nhận 45 sản phẩm, mô hình của học sinh tại các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh và đã lựa chọn 24/45 sản phẩm vào vòng sơ khảo. Các sản phẩm, mô hình chủ yếu thuộc các lĩnh vực như: Đồ dùng học tập, dụng cụ phục vụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em, các sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm hỗ trợ phát triển kinh tế và cảnh báo, phòng chống thiên tai, dịch bệnh... Dựa vào các tiêu chí đánh giá về tính sáng tạo, tính mới, các mô hình thông minh và khả năng ứng dụng cao trong cuộc sống, Ban giám khảo đã chọn 17/24 sản phẩm vào chung khảo. Đồng thời, thống nhất cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích

Đây là cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Tin, ảnh: Vương Mai

.