Hội thảo "Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mua, bán trẻ em"

Thứ Tư, 24/10/2018, 15:06 (GMT+7)

BHG - Ngày 23.10, Cơ quan Thường trực Chương trình Quốc gia phòng, chống mua, bán người – Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Giang, phối hợp với Tổ chức Coram Vương Quốc Anh, thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam Unicef tổ chức Hội thảo “Về tăng cường hợp tác liên ngành trong phòng, chống mua, bán trẻ em”. Dự Hội thảo có đại biểu Cục Cảnh sát hình sự, Cục Quản lý Xuất, Nhập cảnh - Bộ Công an; Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và các ngành: Công an, Biên phòng, Phụ nữ của các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai và Yên Bái.

Các đại biểu tham gia Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mua, bán trẻ em.
Các đại biểu tham gia Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mua, bán trẻ em.

Đây là hội thảo thứ ba, trong chuỗi hội thảo được tổ chức tại các tỉnh trọng điểm trên cả nước về mua, bán trẻ em. Việc tổ chức hội thảo là một phần trong quá trình nghiên cứu để có cái nhìn toàn diện nhất về tình hình mua, bán trẻ em tại Việt Nam, thảo luận về những khó khăn thách thức, bài học kinh nghiệm, từ đó rút ra những kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới. Hội thảo cũng góp phần vào việc tăng cường hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực phòng, chống mua, bán người giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Tại Hội thảo, các đại biểu được chuyên gia quốc tế đến từ Văn phòng Unicef và tổ chức Coram Vương Quốc Anh truyền đạt, thảo luận các tình huống, đề xuất giải quyết khó khăn, vướng mắc hiện nay, các ý kiến thảo luận góp phần hoàn thiện báo cáo, nghiên cứu về thực trạng tình hình mua, bán trẻ em ở Việt Nam, là cơ sở để xây dựng các biện pháp, kế hoạch, hoạt động trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tội phạm mua, bán trẻ em trên cả nước.    

                                        Tin, ảnh: Trung Thực

.