VinFast tiếp tục có động thái thâm nhập thị trường ô tô điện Trung Đông

11:08, 28/05/2024

Thương hiệu ô tô điện “made in Vietnam” VinFast mở rộng sang thị trường UAE với việc ký thỏa thuận hợp tác cùng đại lý Al Tayer Motors.

VinFast ký thỏa thuận hợp tác độc quyền với đại lý ô tô Al Tayer Motors (UAE)

Ngày 27/5, VinFast Auto công bố đã ký thỏa thuận hợp tác độc quyền với đại lý Al Tayer Motors về việc phân phối xe điện tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). 

Các cửa hàng đầu tiên của đại lý này sẽ khai trương ngay trong năm 2024 và bán các mẫu xe điện VinFast VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 khi các mẫu xe này ra mắt thị trường.

Theo thỏa thuận, Al Tayer Motors sẽ trở thành đại lý độc quyền của VinFast tại UAE. Được thành lập vào năm 1982, Al Tayer Motors hiện là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu ô tô lớn của Mỹ và châu Âu tại UAE. 

Đại diện VinFast Trung Đông và Al Tayer Motors tại lễ ký kết.
Đại diện VinFast Trung Đông và Al Tayer Motors tại lễ ký kết.

Với mạng lưới cửa hàng và trung tâm dịch vụ liên tục mở rộng cùng đội ngũ hơn 2.700 nhân viên, Al Tayer Motors cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất thông qua cơ sở hạ tầng hiện đại và các nền tảng kỹ thuật số tiên tiến, bao gồm thương mại điện tử và ứng dụng di động chuyên dụng.

Thông qua việc thúc đẩy hợp tác với các đối tác hàng đầu tại Trung Đông, VinFast đang tích cực tham gia hiện thực hóa các giải pháp di chuyển xanh trong khu vực, đồng thời khẳng định cam kết của nhà sản xuất xe điện Việt Nam trong việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

Ông Tạ Xuân Hiển, Tổng Giám đốc VinFast Trung Đông, chia sẻ: “Hợp tác với Al Tayer Motors là bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường toàn cầu của VinFast. Chúng tôi tin tưởng rằng đối tác uy tín và giàu kinh nghiệm này sẽ giúp VinFast mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng tại UAE. VinFast cam kết mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn xe điện di chuyển thông minh và thân thiện với môi trường, đồng thời đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững tại khu vực Trung Đông.”

 

Ông Ashok Khanna, Giám đốc điều hành Al Tayer Motors, cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác đại lý độc quyền của VinFast tại UAE. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa Al Tayer Motors và VinFast sẽ mang đến cho khách hàng tại UAE những trải nghiệm tốt nhất về xe điện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên tâm huyết và phương châm “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, Al Tayer Motors cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn cao nhất của UAE và quốc tế.”

Kế hoạch mở rộng của VinFast

Kể từ quý 4/2023, VinFast đã thay đổi chiến lược từ mô hình bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng sang mô hình hybrid bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng phân phối hiện có thông qua việc thiết lập mạng lưới đại lý trên toàn cầu.Dự kiến, doanh số bán hàng qua các đại lý sẽ góp phần đáng kể vào doanh số của VinFast trong nửa sau năm 2024.

 

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mở rộng ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

Hồi cuối tháng 2, VinFast đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Bahwan Automobiles Trading (BAT) về việc phân phối xe điện tại thị trường Oman. Sự kiện là cột mốc đánh dấu hoạt động đầu tiên của VinFast tại khu vực Trung Đông.

Theo Thể thao 24/7


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lý do ô tô điện vẫn phải sử dụng ắc quy 12V truyền thống
Dù được trang bị hàng loạt những công nghệ tiên tiến với mô tơ công suất hàng trăm mã lực và tốc độ sạc siêu nhanh, những chiếc ô tô điện tới lúc này vẫn không thể thiếu bộ ắc quy 12V truyền thống, dù linh kiện này thường xuyên gây ra rắc rối.
27/05/2024
Chưa nộp phạt nguội sẽ không còn được cấp đăng kiểm ô tô tạm 15 ngày
Theo quy định mới, nếu ô tô chưa nộp phạt nguội sẽ không còn được cấp đăng kiểm tạm 15 ngày như trước đây.
24/05/2024
VinFast đầu tư 100 xe taxi điện thân thiện với môi trường tại Hà Giang
BHG - Theo nguồn tin của Báo Hà Giang điện tử, cuối tháng 6 này, Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) của Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức đưa 100 chiếc xe taxi điện VinFast vào hoạt động tại thành phố Hà Giang. 
23/05/2024
Ôtô điện cần làm gì khi đi qua vùng ngập nước?
Được cho là có khả năng vận hành tốt hơn xe xăng khi di chuyển qua vùng nước ngập nhưng chủ xe điện cũng cần lưu ý một số vấn đề trước khi cho xe lội nước.
23/05/2024