Mẹo bảo dưỡng, đánh bại cái nóng cho ô tô vào mùa hè

14:02, 29/06/2022
 

Sau đây là một số lời khuyên, mẹo bảo dưỡng ô tô vào mùa hè để giúp ô tô, xe tải hoặc xe thể thao đa dụng của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Cái nóng mùa hè được đánh giá ảnh hưởng trực tiếp tuổi thọ của những chiếc ô tô nếu bạn không biết cách giữ gìn, chăm sóc cho chiếc xe của mình. Các thợ cơ khí đã đưa ra một số lời khuyên, mẹo bảo dưỡng ô tô vào mùa hè để giúp ô tô, xe tải hoặc xe thể thao đa dụng của bạn hoạt động trơn tru.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Nhiệt độ cao trước khi có thể tác động làm hỏng các bộ phận nội thất bên trong chiếc ô tô thì nó đã phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại thất xe. Nếu bạn có thể tránh để xe dưới ánh nắng trực tiếp, sẽ tốt hơn cho lớp sơn xe về lâu dài. Đỗ xe trong bóng râm cũng có thể giữ cho bảng điều khiển của xe không bị nứt và hư hỏng sớm, đây là một trong những lời khuyên giúp bảo dưỡng xe tốt nhất vào mùa hè .

“Ánh nắng trực tiếp có thể khiến ắc quy, bảng mạch và các thành phần điện khác nóng lên và có thể bị hỏng. Trên thực tế, sự cố hỏng hóc pin xe hơi dễ xảy ra vào mùa hè nắng nóng hơn là cái lạnh giá buốt của mùa đông, đặc biệt là nếu chúng đã bị hỏng".

Để ô tô của bạn dưới nhiệt độ trực tiếp và ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đến động cơ và hệ thống nước làm mát sau một thời gian.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Bất kỳ bộ phận nào trên xe cũng có thể nhạy cảm với nhiệt thậm chí còn dễ bị hỏng hơn trong những tháng mùa hè nóng nực. Một trong số đó là cao su, chẳng hạn như lốp xe của bạn. Mặt trời sẽ không làm cho lốp xe tan chảy, nhưng áp suất thấp có thể khiến lốp xe của bạn dễ bị nứt, thủng hoặc các hỏng hóc khác.

Vì thế hãy luôn đảm bảo lốp xe của bạn lúc nào cũng đầy hơi. Todd Spencer, Giám đốc Dịch vụ Ô tô của Mid-Illini, cho biết lốp xe mòn nhanh hơn vào mùa hè do sức nóng trên mặt đường.

Theo dõi lịch trình bảo dưỡng xe thường xuyên

Nếu có thể, hãy duy trì chế độ bảo dưỡng thường xuyên cho chiếc ô tô của bạn. Kiểm tra mức dầu của xe và để ý đến lốp xe của bạn. Đừng để chiếc xe không hoạt động, di chuyển trong thời gian dài. Giữ cho động cơ xe ở trạng thái tốt có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn trên đường. Nó cũng có thể giúp bạn tìm ra vấn đề trước khi xe trở nên tồi tệ hơn.

Theo Motorbiscuit/VNN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

100 xe VF e34 sắp khởi động hành trình chinh phục địa đầu Tổ quốc
Vào ngày 7/4/2022, lần đầu tiên, 100 xe điện VF e34 sẽ tham gia hành trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc”, khởi hành từ trung tâm thành phố Hạ Long với điểm đến là nơi địa đầu cực Đông Bắc Tổ quốc - mũi Sa Vĩ (Móng Cái, Quảng Ninh).
30/03/2022
Toyota Rush dừng bán tại Việt Nam
Các đại lý Toyota cho biết đã không thế đặt đơn hàng mới cho Rush, mẫu xe này cũng không còn trong danh mục sản phẩm của Toyota Việt Nam.
29/05/2022
Nắng nóng bao nhiêu độ thì lốp ô tô có thể nổ?
Nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến áp suất lốp xe ô tô. Những ngày hè nắng nóng là thời điểm cần lưu ý đến mức độ an toàn của lốp xe.
27/06/2022
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu xe sản xuất mới
Tạo thuận lợi cho người dân, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu cho các cá nhân, tổ chức là chủ xe tại các huyện đảo được phép kiểm định (lần đầu) trước khi đăng ký xe.
26/05/2022