Hà Giang

Đại hội Chi đoàn Báo Hà Giang

09:06, 09/01/2010

HGĐT - Ngày 7.1, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Hà Giang tiến hành Đại hội khoá XIII, nhiệm kỳ 2009-2011. Dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Chi ủy, Ban Biên tập, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Báo Hà Giang; các Chi đoàn bạn và đông đảo ĐVTN trong Chi đoàn.


Chi đoàn Báo Hà Giang có 14 đoàn viên, 7 đoàn viên là đảng viên, 100% có trình độ văn hoá PTTH, trên 80% trình độ chuyên môn đại học. Trong nhiệm kỳ qua, 100% ĐVTN được tìm hiểu, nắm bắt các nghị quyết của Đoàn cấp trên, nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia tích cực, có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chi đoàn đã đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, pháp luật, lối sống cho ĐVTN. Từ đó, ý thức trách nhiệm của đoàn viên được nâng lên, thể hiện rõ qua việc thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan. Trong hoạt động chuyên môn, đoàn viên luôn có ý thức tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, bình quân mỗi tháng đoàn viên là phóng viên viết vượt chỉ tiêu tin, bài từ 300 – 400%, đoàn viên bộ phận Thư ký - Xuất bản luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hạn chế thấp nhất những sai sót trên mặt báo. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, ĐVTN Báo Hà Giang đã tích cực tham gia phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng; xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phong trào 4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Chi bộ xem xét, kết nạp 5 đảng viên mới.


     
       Đồng chí Lê Trọng Lập, Tổng Biên tập Báo Hà Giang, chúc mừng BCH Chi đoàn Báo Hà Giang khóa XIII.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Trọng Lập, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Hà Giang đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao vai trò củaĐVTN. ĐVTN Báo Hà Giang đã phát huy tốt vai trò trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền; các phong trào của ĐVTN gắn chặt với hoạt động của cơ quan, góp phần cùng cơ quan hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao... Thời gian tới, ĐVTN cần linh hoạt, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, tạo phong trào sôi nổi.


Đại hội đã bầu BCH Chi đoàn khóa mới gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Huy Toán được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn khoá XIII, nhiệm kỳ 2009-2011.


Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bắc Mê sung sức tuổi 25
HGĐT- 25 năm trước, vào ngày 1.1.1984 tại km 64, nơi gần Căng Bắc Mê lịch sử, diễn ra một sự kiện trọng đại đó là công bố Quyết định thành lập huyện Bắc Mê, được tách ra từ huyện Vị Xuyên. Hơn hai mươi năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê đã từng bước vượt qua những khó khăn thủa ban đầu, giành được những
31/12/2009
Đón xuân trong tư thế sẵn sàng
HGĐT- Cuối năm, các anh không nghỉ ăn Tết? Thượng tá Lê Thành Mai, Chỉ huy trưởng Huyện đội Xín Mần lắc đầu, ngày lễ tết, là những ngày cao điểm cần đề phòng biến cố. Tết, LLVT vẫn ăn, rượu có uống, quân vẫn thường trực chiến đấu.
31/12/2009
Cùng mùa hoa đào Quản Bạ
HGĐT- Sáng. Quản Bạ vào Xuân, trời nhẹ gió, từng đợt gió nhẹ nhàng thổi lên từ thung lũng mang cái lạnh ngọt ngào, đào nở hồng lên trong nắng. Thị trấn Tam Sơn với cặp núi Đôi kiêu hãnh yên bình trong thung lũng mù sương.
31/12/2009
Báo Hà Giang điện tử - quảng bá hiệu quả cho tiềm năng, thế mạnh của tỉnh
HGĐT- Sau gần 2 năm ra mắt độc giả trong và ngoài nước, Báo Hà Giang điện tử đã dần khẳng định được vị trí của mình, thực sự trở thành kênh thông tin quảng bá hiệu quả cho tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.
31/12/2009