Hà Giang

Bộ Tư lệnh Quân khu II: Tặng Nhà tình nghĩa

07:52, 22/12/2009

HGĐT- Vừa qua, tại thôn Bản Yên, xã Yên Bình (Quang Bình), Bộ Tư lệnh Quân khu II đã tổ chức trao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lù Thị Vấn (thân nhân liệt sỹ).


 
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện trao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lù Thị Vấn.

Dự Lễ trao nhà có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phụ trách công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; huyện Quang Bình và đông đảo nhân dân xã Yên Bình.


Sau 3 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà cấp IV gồm 3 gian với tổng diện tích 50 m2, tổng vốn đầu tư 50 triệu đồng được hoàn thành, bàn giao cho gia đình bà Lù Thị Vấn quản lý, sử dụng. Trong quá trình triển khai xây Nhà tình nghĩa, cấp ủy, chính quyền xã Yên Bình đã huy động cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân và nhận được sự giúp đỡ của dân quân xã Bằng Lang (Quang Bình) tham gia vận chuyển vật liệu, san nền. Trong ngày bàn giao Nhà tình nghĩa, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm đã đóng góp nhiều vận dụng, giúp đỡ gia đình bà Lù Thị Vấn từng bước ổn định cuộc sống.


Tiến Chiến

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập
HGĐT- Với chủ đề “Hướng mạnh về cơ sở, tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập”, năm 2009, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai tốt việc hỗ trợ phụ nữ, đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ phù hợp với điều kiện và khả năng phát triển của mỗi địa phương. Trên cơ sở đó, đã thu hút được hội viên phụ nữ chủ động và tích cực
21/12/2009
Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh
HGĐT- Dự án Phân cấp giảm nghèo nông thôn (DPPR) được đầu tư tại tỉnh ta với mục đích cải thiện tình hình kinh tế – xã hội của các xã nghèo, các xã vùng sâu, vùng xa ít được đầu tư các chương trình dự án, từng bước ổn định và cải thiện chất lượng cuộc sống của các hộ nghèo một cách bền vững, nâng cao vai trò của người dân thông qua việc phát triển phân cấp một cách sâu rộng
16/12/2009
Thêm động lực để Du Già phát triển kinh tế - xã hội
HGĐT- Xã Du Già (Yên Minh) là một trong những địa phương triển khai, thực hiện Dự án Phân cấp Giảm nghèo (DPPR). Từ khi triển khai Dự án, xã đã có thêm nhiều động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.
16/12/2009
Làm tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn bảo hộ lao động tại các doanh nghiệp
HGĐT- Trong thời gian qua, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật nói chung và luật pháp Bảo hộ lao động (BHLĐ) nói riêng.
16/12/2009