Liên đoàn Lao động huyện Đồng Văn tạo chuyển biến trên các lĩnh vực của đời sống

08:37, 30/11/2023

BHG - Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đồng Văn đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua thu hút và nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu và lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, thời gian qua, LĐLĐ huyện Đồng Văn đã và đang đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Trên thực tế, các phòng trào thi đua đã được triển khai rộng khắp trên tất cả các cơ quan, đơn vị, với sự hưởng ứng nhiệt tình của ĐVCĐ.

Giao lưu bóng chuyền trong cán bộ viên chức, người lao động huyện Đồng Văn.
Giao lưu bóng chuyền trong cán bộ viên chức, người lao động huyện Đồng Văn.

Đồng chí Bùi Thuý Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đồng Văn cho biết: Với tổng số 2.677 đoàn viên, người lao động, sau khi phát động các phong trào đã tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều sáng kiến và giải pháp kỹ thuật được áp dụng mang lại giá trị làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp và góp phần phát triển KT - XH của huyện.

Các cấp Công đoàn đã chủ động rà soát các hộ gia đình đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở, để xét và đề nghị hỗ trợ làm nhà ở. Đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện của tổ chức công đoàn, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện Đồng Văn đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 4 căn nhà mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao kinh phí hỗ trợ cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để làm nhà “Mái ấm công đoàn”. Những căn nhà được xây dựng đã góp phần tạo động lực cho ĐVCĐ an tâm công tác, tạo không khí vui khỏe, hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Làm đường bê tông nông thôn tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là.
Làm đường bê tông nông thôn tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là.

Đặc biệt, từ phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, LĐLĐ huyện đã vận động ĐVCĐ trong toàn huyện tổ chức các hoạt động bám sát vào nhiệm vụ cụ thể của từng địa phương từ đó triển khai một cách đồng bộ có hiệu quả. Tiêu biểu như công trình làm đường bê tông nông thôn tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là, qua vận động cán bộ công chức, người lao động đã hỗ trợ làm tuyến đường dài 100 m, chiều rộng 3 m với tổng kinh phí gần 35 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và nhân dân. Tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi trong cán bộ, CNVCLĐ tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong các cấp công đoàn. Ngoài ra, LĐLĐ còn tổ chức trao các xuất quà cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023. Thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong CNVCLĐ, thực hiện phát động chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng Nông thôn mới…

Với những kết quả đạt được, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, phát huy năng lực sáng tạo, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn đã đề ra, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT - XH, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Bài, ảnh: Thiện Ngay


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hoàng Su Phì chung tay chăm lo cho người nghèo

BHG - Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đã cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực, huy động mọi nguồn lực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo.

29/11/2023
Hội thảo ứng dụng mô hình giáo dục Steam vào chương trình giáo dục mầm non

BHG - Sáng 29.11, tại Trường Mầm non Hoa Sen (thành phố Hà Giang) Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức hội thảo “Ứng dụng mô hình giáo dục Steam vào chương trình giáo dục mầm non năm học 2023 – 2024”. Tới dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Ban giám hiệu các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

29/11/2023
Công an tỉnh trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BHG - Ngày 29.11, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bên, thôn Tân Tiến, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang.

29/11/2023
Hội chợ giới thiệu việc làm huyện Bắc Mê và Quản Bạ năm 2023

BHG - Sáng 29.11, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội chợ việc làm năm 2023. Đến dự có lãnh đạo Sở Lao động, TB&XH; lãnh đạo huyện Bắc Mê; đại diện các đơn vị tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh

28/11/2023