Công đoàn huyện Xín Mần đẩy mạnh các phong trào thi đua

10:27, 27/11/2023

BHG - Ngay sau Đại hội lần thứ X, Công đoàn huyện Xín Mần đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực; Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện và nhận thức sâu sắc hoạt động của Công đoàn luôn gắn kết hoạt động trên nhiều phương diện, lĩnh vực.

Trong năm 2023, Công đoàn huyện Xín Mần đã xác định mục tiêu là xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trong đó coi trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy tối đa nguồn lực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân và người lao động. Phong trào “Cải tạo vườn tạp” được các cấp công đoàn triển khai theo đúng tinh thần Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 01/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Việc thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp hay vườn rau công đoàn đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất nhà mình. Điển hình một như CĐCS các đơn vị trường học, CĐCS xã Chế Là, CĐCS xã Nấm Dẩn, CĐCS khối Dân, khối Đảng...

Đại hội Công đoàn huyện Xín Mần lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đại hội Công đoàn huyện Xín Mần lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Hoàng Thị Ngân, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS Trường PTDT Bán trú THCS xã Bản Ngò cho biết: “Công đoàn trường đã triển khai phong trào vườn rau công đoàn và được đoàn viên, giáo viên nhiệt tình hưởng tham gia. Hiện, vườn rau đã cho thu hoạch lần 2 trong năm học 2023-2024, góp phần cải thiện vào các khẩu phần ăn của học sinh bán trú tại trường”. Phong trào“Chung sức xây dựng Nông thôn mới” cũng được các cấp công đoàn huyện khai sâu rộng, với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Các phần việc cụ thể như tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các hạng mục hạ tầng cơ sở; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, làm đường bê tông liên thôn, đường nội đồng, đường nhóm hộ; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa; quản lý dịch bệnh nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Sau khi xã đạt chuẩn Nông thôn mới, Công đoàn xã Xín Mần phát động các phong trào thi đua gắn với xây dựng Nông thôn mới, trong đó trọng tâm là tiếp tục làm đường vào các nhóm hộ, đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Đồng chí Sùng Quáng Bằng, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch CĐCS xã Xín Mần cho biết: Tính đến tháng 11.2023, đường vào nhóm hộ, hộ gia đình đã được bê tông hóa 76%; thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm; đời sống nhân dân được đảm bảo ấm no, hạnh phúc.

Phong trào xây dựng “Vườn rau công đoàn” tại Công đoàn cơ sở Trường THCS Liên Việt, thị trấn Cốc Pài.
Phong trào xây dựng “Vườn rau công đoàn” tại Công đoàn cơ sở Trường THCS Liên Việt, thị trấn Cốc Pài.

Từ đầu năm đến 9.11.2023, Công đoàn huyện Xín Mần đã thu quỹ “Mái ấm công đoàn” được 90.400.000đ; hỗ trợ đoàn viên công đoàn khối giáo dục vay làm nhà ở với số tiền 600 triệu đồng; trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 40 triệu đồng cho 1 hộ đoàn viên khó khăn về nhà ở; trao 15 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7,5 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình đoàn viên là con gia đình thương binh, liệt sỹ với số tiền là 2,5 triệu đồng...

Ông Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Xín Mần khẳng định: Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động huyện Xín Mần đã được phát động sôi nổi, mạnh mẽ. Nhiều hoạt động công đoàn đã hướng về cơ sở, đáp ứng nguyện vọng của công nhân viên chức, lao động; tạo sự gắn bó giữa công nhân viên chức, lao động với tổ chức công đoàn; vị thế của tổ chức công đoàn được nâng lên, xứng đáng là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

Bài, ảnh: Hoàng Thạch

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng mùa hoa Tam giác mạch”

BHG - Sáng 26.11, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hà Giang, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng mùa hoa Tam giác mạch” năm 2023.

27/11/2023
Hội thi tuyên truyền “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2023

BHG - Chiều 25.11, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hà Giang, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Thành đoàn Hà Giang tổ chức Hội thi tuyên truyền “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2023. Hội thi có sự tham gia của 5 đội đến từ các Đoàn trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

26/11/2023
Trao giải chương trình “Mua gas liền tay – trúng ngay quà tặng cùng gas Petrolimex”

BHG - Chiều 24.11, Công ty Xăng dầu Hà Giang tổ chức trao giải chương trình khuyến mại “Mua gas liền tay - trúng ngay quà tặng cùng Gas Petrolimex”. 

26/11/2023
Xây dựng mô hình trường học hạnh phúc

BHG - Hiện nay, trong trường học vẫn còn tồn tại một trong số các vấn đề như chương trình học nặng nề, áp lực, thầy cô và học sinh chưa thấu hiểu nhau, những mâu thuẫn bạn bè ở tuổi mới lớn… Và chỉ khi những vấn đề đó được giải quyết thì trường học mới thật sự trở thành nơi hạnh phúc mà mỗi học sinh mong muốn được gắn bó, trải nghiệm.

26/11/2023