Thắp nến tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ

06:18, 27/07/2023

BHG-Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2023), tối 26.7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng dự có lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên...

 

Đồng chí Trần Quang Minh và lãnh đạo T.Ư Đoàn tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách.
Đồng chí Trần Quang Minh và lãnh đạo T.Ư Đoàn tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH, góp sức làm cho tỉnh nhà  phát triển về mọi mặt như lời Bác Hồ đã căn dặn.

Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn trao tặng biển tượng trưng 2 nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn”, 100 phần quà cho các gia đình chính sách và 1 tuyến đường dân sinh cho Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh
Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn trao tặng biển tượng trưng 2 nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn”, 100 phần quà cho các gia đình chính sách và 1 tuyến đường dân sinh cho Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã trao tặng 2 nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn”, 100 phần quà cho các gia đình chính sách và 1 tuyến đường dân sinh cho Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh. Tỉnh đoàn đã trao 35 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ thắp nến tri ân là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ tri ân còn là dịp để tuổi trẻ Hà Giang ôn lại truyền thống tốt đẹp, đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Tin, ảnh: MY LY


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hội đồng đội phường Ngọc Hà tổ chức sinh hoạt đội theo chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”
BHG-Chiều 26.7, Hội đồng đội phường Ngọc Hà, TPHG tổ chức buổi sinh hoạt đội tháng 7 cho thiếu nhi với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn”. Dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Hội đồng đội T.Ư, Tỉnh đoàn.
27/07/2023
Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Giang
BHG-Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2023), chiều 25.7, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã đi thăm, tặng quà cán bộ, công chức viên chức, người lao động là thương binh và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Giang.
26/07/2023
Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn cựu chiến binh (CCB): “Các chú đã kinh qua một lịch sử vẻ vang… với truyền thống oanh liệt của Quân đội thì bất kỳ đi đâu, làm gì đều phải gương mẫu”. Khắc ghi lời dạy của Người, các thế hệ CCB nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc đã phát huy truyền thống trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, góp sức xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.
26/07/2023
Chăm lo chu đáo người có công với cách mạng
BHG - Xác định quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công (NCC) với cách mạng là tình cảm thiêng liêng, cao quý; là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân; phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, huyện Bắc Mê luôn quan tâm, chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa.
26/07/2023