Hội đồng đội phường Ngọc Hà tổ chức sinh hoạt đội theo chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”

06:18, 27/07/2023

BHG-Chiều 26.7, Hội đồng đội phường Ngọc Hà, TPHG tổ chức buổi sinh hoạt đội tháng 7 cho thiếu nhi với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn”. Dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Hội đồng đội T.Ư, Tỉnh đoàn.

Hội đồng đội T.Ư tặng quà các cháu học sinh có thành tích học tập tốt cửa phường Ngọc Hà.
Hội đồng đội T.Ư tặng quà các cháu học sinh có thành tích học tập tốt cửa phường Ngọc Hà.

Tại buổi sinh hoạt, Hội đồng đội phường Ngọc Hà đã giúp các em thanh, thiếu nhi trên địa bàn cùng ôn lại truyền thống ngày Thương binh, Liệt sỹ 27.7. Đồng thời tuyên truyền đến các đoàn viên về ý nghĩa của ngày Thương binh, Liệt sỹ và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thời gian qua; thông qua buổi sinh hoạt đã giúp các em đoàn viên trên địa bàn được thông tin về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sỹ và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời là dịp để cho các bạn đoàn viên phát huy sức trẻ của mình trong sự nghiệp cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Hội Đồng đội T.Ư thăm hỏi Thương binh Sùng Mí Thàng, xã Ngọc Đường
Lãnh đạo Hội Đồng đội T.Ư thăm hỏi Thương binh Sùng Mí Thàng, xã Ngọc Đường

Tại buổi sinh hoạt đội, lãnh đạo Hội đồng đội T.Ư đã tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có thành tích học tập tốt trên địa bàn phường Ngọc Hà.

Dịp này, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, Hội đồng đội T.Ư đã tới thăm, tặng 2 suất quà cho ông La Văn Hé và ông Sùng Mí Thàng, Thương binh hạng 2/4 của xã Ngọc Đường. Qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những người đã có công với cách mạng.

Tin, ảnh: MY LY


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Giang
BHG-Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2023), chiều 25.7, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã đi thăm, tặng quà cán bộ, công chức viên chức, người lao động là thương binh và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Giang.
26/07/2023
Thanh niên Quản Bạ phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”
BHG - Thấm nhuần đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tuổi trẻ huyện Quản Bạ đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Mỗi việc làm, công trình, phần việc của tuổi trẻ đã góp phần thắp lên “ngọn nến” tri ân đến các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, gia đình người có công trên địa bàn.
26/07/2023
Xín Mần lan tỏa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
BHG - Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm, huyện Xín Mần huy động các nguồn lực, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng quà, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
26/07/2023
Những cựu chiến binh gương mẫu
BHG - Dành cả tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, câu chuyện đời lính của những cựu chiến binh (CCB) thật mộc mạc, giản dị nhưng luôn lấp lánh, sáng ngời phẩm chất của người lính bộ đội Cụ Hồ. Sự kiên trì vượt khó đi lên trong bất cứ hoàn cảnh nào của các thế hệ cha anh đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, góp phần không nhỏ trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng biên cương Hà Giang ngày càng giàu đẹp.
26/07/2023