Khánh thành và bàn giao 3 điểm trường ở Xín Mần do Bộ Công an và Công an tỉnh hỗ trợ

10:39, 27/07/2023

BHG - Ngày 26.7, Công an tỉnh phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường: Mầm non thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài; Mầm non và Tiểu học thôn Ma Lỳ Sán, xã Trung Thịnh; Tiểu học thôn Hồ Thầu, xã Thu Tà. Tới dự khánh thành có Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; Thường trực UBND huyện.

Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc và các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường Tiểu học thôn Hồ Thầu, xã Thu Tà.
Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc và các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường Tiểu học thôn Hồ Thầu, xã Thu Tà.

Với sự giúp đỡ của Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ kinh phí từ nguồn xã hội hoá với tổng số tiền là 3 tỷ đồng để giúp đỡ huyện Xín Mần xây dựng, cải tạo 9 điểm trường trên địa bàn. Trong đó: Cải tạo lớp học điểm trường Tiểu học thôn Hồ Thầu, xã Thu Tà, với kinh phí 192 triệu đồng; xây mới nhà bếp nấu ăn học sinh và sửa chữa điểm trường Tiểu học thôn Ma Lỳ Sán, xã Trung Thịnh, kinh phí 586 triệu đồng; xây dựng mới điểm trường Tiểu học thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, kinh phí 593 triệu đồng. Các công trình được khánh thành đưa và sử dụng sẽ tạo điều kiện cho học sinh có môi trường học tập, rèn luyện được tốt hơn.

Các đơn vị tài trợ tặng ti vi cho Điểm trường Tiểu học thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài.
Các đơn vị tài trợ tặng tivi cho điểm trường Tiểu học thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc chúc mừng thầy, cô giáo và các cháu học sinh có điểm trường kiên cố, an toàn trước thềm năm học mới. Đây là nguồn động viên, khích lệ để thầy cô giáo và học sinh các điểm trường vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn làm tốt công tác truyên truyền, vận động đảm bảo sĩ số học sinh; các thầy cô tiếp tục tận tâm mang hết tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh ngày càng trưởng thành và sẽ là những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc và lãnh đạo huyện Xín Mần đến thăm và tặng quà cho mẹ liệt sỹ Hoàng Già Dỉ, xã Thu Tà, nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27.7.
Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc và lãnh đạo huyện Xín Mần đến thăm và tặng quà cho mẹ liệt sỹ Hoàng Già Dỉ, xã Thu Tà, nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27.7

Cùng với sự kết nối của Công an tỉnh, dịp này Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Chảy 6 trao tặng mỗi điểm trường một chiếc tivi 65 inch để phục vụ cho việc dạy và học. Trong chuyến công tác tại huyện Xín Mần, Đại tá Phan Huy Ngọc đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Thương binh Sùng Kháy Chà, thôn Na Mở, xã Trung Thịnh và mẹ liệt sỹ Hoàng Già Dỉ, xã Thu Tà, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2023).

Tin, ảnh: Văn Long - Việt Trung


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thắp nến tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ
BHG-Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2023), tối 26.7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng dự có lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên...
27/07/2023
Hội đồng đội phường Ngọc Hà tổ chức sinh hoạt đội theo chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”
BHG-Chiều 26.7, Hội đồng đội phường Ngọc Hà, TPHG tổ chức buổi sinh hoạt đội tháng 7 cho thiếu nhi với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn”. Dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Hội đồng đội T.Ư, Tỉnh đoàn.
27/07/2023
Xín Mần lan tỏa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
BHG - Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm, huyện Xín Mần huy động các nguồn lực, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng quà, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
26/07/2023
Những cựu chiến binh gương mẫu
BHG - Dành cả tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, câu chuyện đời lính của những cựu chiến binh (CCB) thật mộc mạc, giản dị nhưng luôn lấp lánh, sáng ngời phẩm chất của người lính bộ đội Cụ Hồ. Sự kiên trì vượt khó đi lên trong bất cứ hoàn cảnh nào của các thế hệ cha anh đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, góp phần không nhỏ trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng biên cương Hà Giang ngày càng giàu đẹp.
26/07/2023