Không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 10/06/2021, 23:06 (GMT+7)

BHG - Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục diễn ra trong các ngày 11.6 và 15.6, giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ghi nhận nhiều ca bệnh trong khu cách ly và cộng đồng. Với thói quen tụ tập đông người xem bóng đá của người hâm mộ, nguy cơ rất cao dịch có thể lây lan.

Tụ tập xem bóng đá đông người dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Covid-19, khiến dịch bùng phát mạnh hơn và khó kiểm soát. (Ảnh minh họa)
Tụ tập xem bóng đá đông người dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Covid-19, khiến dịch bùng phát mạnh hơn và khó kiểm soát. (Ảnh minh họa)

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, ngày 10.6, UBND tỉnh có công văn số 1824/UBND-VHXH yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác. Đặc biệt, quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh,… để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra. 

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ tới người dân việc thực hiện nghiêm biện pháp 5K; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, cơ sở khám, chữa bệnh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Minh Châu

.