Khánh thành 3 công trình sân chơi cho thiếu nhi tại các huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần

Thứ Bảy, 12/06/2021, 12:04 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày từ 10 – 11.6, Tỉnh đoàn phối hợp với tổ chức Plan Hà Giang tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng 3 công trình sân chơi cho thiếu nhi tại: Trường Tiểu học Tân Bắc, xã Tân Bắc (Quang Bình); điểm trường Mầm non thôn Lủng Pô, xã Chế Là (Xín Mần) và trường Mầm non Bản Luốc, xã Bản Luốc (Hoàng Su Phì).

Học sinh điểm trường Mầm non thôn Lủng Pô, xã Chế Là (Xín Mần) hào hứng khi có sân chơi mới.
Học sinh điểm trường Mầm non thôn Lủng Pô, xã Chế Là (Xín Mần) hào hứng khi có sân chơi mới.

Trên cơ sở sáng kiến của Hội đồng trẻ em tỉnh năm 2021, được sự quan tâm của các cấp, ngành, sau gần 2 tháng khởi công, xây dựng, đến nay, 3 công trình sân chơi trên đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Các hạng mục tại các sân chơi gồm có: Sân cỏ nhân tạo, xích đu, cầu trượt, thang leo vận động đa năng; đu quay; tượng các nhân vật hoạt hình… Tổng kinh phí thực hiện trên 200 triệu đồng, trong đó tổ chức Plan Hà Giang hỗ trợ 150 triệu đồng; số còn lại do các địa phương đóng góp bằng vật chất và ngày công lao động.

Các công trình được khánh thành, đưa vào sử dụng đã tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, ngành và xã hội cho công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Dịp này, Tỉnh đoàn cũng phối hợp với tổ chức Plan Hà Giang và chính quyền các địa phương tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh; đồng thời tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 của 3 Huyện đoàn: Quang Bình, Xín Mần và Hoàng Su Phì.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

.