Người Hà Giang hướng về miền Trung

15:25, 23/10/2020

BHG - Trong những ngày này, cùng với cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, nhiều nơi ở Hà Giang đã dấy lên phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt. Rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã đứng ra tổ chức quyên góp, theo đó nhiều nhóm thiện nguyện đã và đang quyên góp được rất nhiều lương thực, thực phẩm, hàng ngàn chiếc bánh trưng và tiền mặt ủng hộ đồng bào lũ lụt. Nhiều đơn vị, cá nhân cũng đã tình nguyện ủng hộ những chuyến xe chở đồ cứu trợ vào miền Trung.

Bà con tổ 1 phường Quang Trung quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Được biết, trong những ngày tới, sự ủng hộ của tỉnh và nhân dân Hà Giang sẽ tiếp tục tăng lên khi tỉnh Hà Giang ra lời kêu gọi đồng bào toàn tỉnh ủng hộ hướng về miền Trung ruột thịt. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hơn lúc nào hết chúng ta nếu có thể hãy cùng sẻ chia với đồng bào miền Trung thân yêu!

Một số hình ảnh người Hà Giang tổ chức các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung:

Bà con xã Phương Độ (TPHG) gói bánh trưng gù ủng hộ đồng bào lũ lụt. ảnh: Hồng Cừ
Bà con xã Phương Độ T.p Hà Giang gói bánh trưng gù ủng hộ đồng bào lũ lụt. ảnh: Hồng Cừ

 

Bà con dân tộc Tày ở huyện Vị Xuyên gói bánh trưng ủng hộ đồng bào miền Trung
Bà con dân tộc Tày ở huyện Vị Xuyên gói bánh trưng ủng hộ đồng bào miền Trung
Người dân tổ 1, phường Quang Trung, T.p Hà Giang quyên góp gạo, mỳ tôm ủng hộ.
Người dân phường Quang Trung, T.p Hà Giang quyên góp gạo, mỳ tôm ủng hộ.
Các cô giáo Trường Mầm non Kim Thạch, Vị Xuyên quyên góp thực phẩm ủng hộ.
Các cô giáo Trường Mầm non Kim Thạch, Vị Xuyên quyên góp thực phẩm ủng hộ.
 
Sau 3 ngày, chị Hoàng Thị Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Đào T.p Hà Giang đã kêu gọi kêu gọi ủng hộ được gần 20 triệu đồng để mua 1.100 bánh chưng gù và nhiều nhu yếu phẩm, thuốc men ủng hộ đồng bào miền Trung.
Sau 3 ngày, chị Hoàng Thị Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Đào T.p Hà Giang đã kêu gọi kêu gọi ủng hộ được gần 20 triệu đồng để mua 1.100 bánh chưng gù, đồng thời quyên góp được nhiều nhu yếu phẩm, thuốc men ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh Biện Luân
 
Đoàn Thanh niên T.p Hà Giang và Doanh nghiệp tư nhân Hương Trung phối hợp bán hàng lấy tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.
Đoàn Thanh niên T.p Hà Giang và Doanh nghiệp tư nhân Hương Trung phối hợp bán hàng lấy tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.
Với tấm lòng chia sẻ với đồng bào miền Trung, Sở LĐTB&XH kết nối với Sở LĐTB&XH các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế triển khai Chương trình bánh chưng gù Hà Giang . Ngày 23.10, Sở LĐTB&XH phối hợp với huyện Vị Xuyên và Bắc Quang triển khai thực hiện chương trình với số lượng 30.000 chiếc để chuyển đến tay người dân miền Trung. (Trong ảnh: Người dân xã Đạo Đức, Vị Xuyên đang gói bánh chưng gù).
Mỗi người một việc, người dân xã Đạo Đức (Vị Xuyên) khẩn trương gói, nấu bánh Chưng gửi đồng bảo miền Trung
Mỗi người một việc, người dân xã Đạo Đức, Vị Xuyên khẩn trương gói, nấu bánh chưng gửi đồng bảo miền Trung. ảnh: Biện Luân
 

 

 M.Châu - H.Toán - A.Giang - H.Cừ

 


Cùng chuyên mục

Cấp 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung để ứng phó mưa lũ

BHG - Chính phủ tạm cấp cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỷ đồng để cứu hộ cứu nạn, an sinh xã hội. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết như trên, trong cuộc làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ sáng 22/10. Ngoài ra, Chính phủ cũng cấp cho mỗi tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do lũ lụt 1.000 tấn gạo, cùng thuốc chữa bệnh, hóa chất khử trùng.

23/10/2020
Mèo Vạc tăng cường giải quyết việc làm cho người lao động

BHG - Trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid -19, đặc biệt, vấn đề việc làm cho lao động (LĐ) là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn. Vì vậy, để giải quyết việc làm cho LĐ trên địa bàn, từ đầu năm tới nay, huyện đã phối hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nỗ lực khai thác thị trường LĐ, cùng liên kết tổ chức các Hội chợ giới thiệu việc làm để tư vấn, tuyên truyền cho LĐ, nhằm đảm bảo việc làm ổn định cho LĐ địa phương.

 

23/10/2020
Dân vận khéo thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

BHG - Thấm nhuần lời dạy của Bác "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", những năm qua, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm, triển khai hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

22/10/2020
Yên Minh đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh ở người

BHG - Thời gian qua, huyện Yên Minh đã tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát phát hiện chặt chẽ các ca bệnh nghi bệnh truyền nhiễm gây dịch ở người; điều tra, xác minh, xử lý ổ dịch, theo dõi và cách ly, điều trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa tỷ lệ mắc và tử vong có dịch bệnh gây ra trong cộng đồng.

22/10/2020