Họp Ban vận động Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Cứu trợ tỉnh

16:47, 24/12/2019

BHG - Sáng 24.12, Ban vận động (BVĐ) Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Cứu trợ tỉnh tổ chức họp. Tham dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh là thành viên BVĐ 2 nguồn Quỹ.

Buổi họp Ban vận động Quỹ vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ.
Buổi họp Ban vận động Quỹ vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ.

Năm 2019, BVĐ Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Cứu trợ tỉnh tiếp tục vận động các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn, gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn. Tổng nguồn thu Quỹ Vì người nghèo năm 2019 là 7,13 tỷ đồng, số dư quỹ đến ngày 20.12.2019 là 5,46 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ kinh phí xây dựng 39 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và “Mái ấm cho chiến sỹ, người nghèo nơi biên giới” tại các huyện, thành phố từ nguồn quỹ Vì biên giới quê hương – Vì tuyến địa đầu Tổ quốc của T.p. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Quỹ Vì người nghèo tỉnh Hà Giang là 1,16 tỷ đồng. Tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi được 687 suất quà, tổng trị giá 503 triệu đồng. Tổng thu nguồn Quỹ Cứu trợ  5,68 tỷ đồng, số dư quỹ đến ngày 20.12.2019 là 4,49 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm 5 nhà ở với kinh phí 100 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai gây ra nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi được 300 triệu đồng; hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn trên địa bàn các huyện, thành phố 285 triệu đồng; hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh bị thiên tai 500 triệu đồng.

Tại hội nghị, các thành viên BVĐ 2 nguồn Quỹ đã đưa ra ý kiến, thảo luận về việc tăng mức hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo; bổ sung, sửa chữa một số nội dung trong quy chế hoạt động của 2 BVĐ; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tin, ảnh: Yến Vũ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đồng Văn xây dựng môi trường không khói thuốc

BHG - Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người; thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội. Ðể nâng cao nhận thức cho mọi người, đồng thời thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL)...

24/12/2019
Toàn tỉnh đã hoàn thành 730 ngôi nhà hỗ trợ cho gia đình có công, CCB nghèo, hộ nghèo

BHG - Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo biên giới được tỉnh ta phát động từ ngày 28.9.2019. Theo rà soát, toàn tỉnh có 4.106 hộ thuộc các đối tượng: Người có công, CCB nghèo, hộ nghèo ở các xã biên giới cần hỗ trợ về nhà ở.

24/12/2019
T.Ư Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tặng quà Tết tại tỉnh ta

BHG - Ngày 24.12, tại Nhà văn hóa liên tổ 9 + 16, phường Trần Phú (Thành phố Hà Giang), T.Ư Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Mình đã đến thăm, tặng quà Tết cho hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang. Cùng dự có Công ty TNHH Thanh Bình và đông đảo hội viên.

 

24/12/2019
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc thăm, tặng quà xã Tùng Vài

BHG - Vừa qua, trong chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tùng Vài, Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng quà cho học sinh, hộ phụ nữ nghèo của xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ. Tại đồn Biên phòng Tùng Vài, Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiên sĩ đơn vị, đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị.

23/12/2019