Hỗ trợ trên 800 triệu đồng và trên 43 tấn gạo cho thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia

09:41, 20/06/2019

BHG - Theo Nghị định 116/NĐ-CP ngày 18.7.2016 của Chính phủ quy định về “Chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn”, trong năm học, mỗi học sinh thuộc đối tượng chính sách được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương cơ sở và 15 kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh. Với sự quan tâm của tỉnh, sau khi kết thúc năm học 2018 – 2019, ngoài chế độ các em đã được hưởng theo chính sách của Nhà nước theo Nghị định 116, để giúp các em học sinh lớp 12 có thêm điều kiện tiếp tục ở lại trường ôn thi, bổ sung kiến thức, sẵn sàng bước vào Kỳ thi đạt kết quả tốt, UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ thêm số tiền trên 812 triệu đồng tiền ăn và trên 43 tấn gạo cho các em ôn thi tại trường trong thời gian 1 tháng.

Học sinh Trường THPT dân tộc nối trú tỉnh được hỗ trợ chế độ chính sách thêm 1 tháng để ôn thi tại trường sau khi kết thúc chương trình học.
Học sinh Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh được hỗ trợ chế độ chính sách thêm 1 tháng để ôn thi tại trường sau khi kết thúc chương trình học.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đồng Văn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc Mông

BHG - Đồng Văn là địa phương có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống, chiếm tới trên 87% tổng dân số. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện đã triển khai, vận dụng linh hoạt nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ của T.Ư, tỉnh đầu tư cho vùng đồng bào Mông, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo tồn văn hóa và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần mang lại những đổi thay cho vùng đồng bào dân tộc Mông.

 

20/06/2019
Thành phố Hà Giang thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm

BHG - Thành phố Hà Giang là địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Thời gian qua, các ban, ngành chức năng của thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đến nay, trên địa bàn thành phố có tổng số 750 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. 

18/06/2019
Đại hội Đông y huyện Mèo Vạc lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

BHG - Sáng 17.6, Hội Đông y huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu Đông y huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có lãnh đạo Hội Đông y tỉnh; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện. Hội Đông y huyện Mèo Vạc hiện có 18 Hội Đông y cơ sở và 1 chi hội trực thuộc, với tổng số 303 hội viên. Trong những năm qua Hội Đông y huyện đã luôn đồng hành cùng ngành y tế huyện góp phần quan trọng trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Củng cố mạng lưới Đông y và cùng trạm y tế xã...

18/06/2019
325 bệnh nhân được khám, phẫu thuật miễn phí về mắt

BHG - Theo Kế hoạch hành động về phòng, chống mù lòa tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2016 – 2020; vừa qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hoàng Su Phì phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Giang khám, phẫu thuật, điều trị các bệnh về mắt miễn phí qua nguồn thanh toán BHYT cho 325 người bệnh. Trong đó, có 85 ca phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể; phẫu thuật quặm và mộng... Các đối tượng khám, phẫu thuật đợt này chủ yếu là người dân tộc thiểu số, hộ gia đình nghèo và người cao tuổi trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

 

17/06/2019