Quỹ "Hạt giống Việt" tặng 1.000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học 10 tỉnh Tây Bắc

17:40, 19/09/2018

BHG - Tối 18.9, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Quỹ “Hạt giống Việt” của Báo Nhân Dân phối hợp với Tập đoàn Mường Thanh trao học bổng cho 1.000 học sinh nghèo hiếu học của 10 tỉnh khu vực Tây Bắc.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên trao học bổng cho các em học sinh.(Ảnh: Báo Nhân Dân)
Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên trao học bổng cho các em học sinh.(Ảnh: Báo Nhân Dân)

Tại buổi lễ, 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, đã được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học của 10 tỉnh khu vực Tây Bắc, gồm: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Cạn. Đây là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Quỹ “Hạt giống Việt” được Báo Nhân Dân thành lập từ năm 2012, nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Đến nay, Quỹ đã trao hàng chục nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nhân lên tinh thần hiếu học, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài ở các địa phương.

Lê Lâm (T.H)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

9 tháng, trên 16 nghìn lao động trong tỉnh được giải quyết việc làm.

BHG - Ngay từ đầu năm 2018, tỉnh ta đã có nhiều giải pháp như cử các đoàn, tổ công tác đi các tỉnh có khu công nghiệp để khảo sát tình hình lao động (LĐ), nhu cầu sử dụng LĐ của các doanh nghiệp, qua đó chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, ký thỏa thuận đưa LĐ đi làm việc ngoài tỉnh. Thực hiện ký kết Quy chế phối hợp đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm tại các địa phương trong tỉnh; hướng dẫn các đơn vị sự nghiệp công lập xây dựng phương án sử dụng LĐ hợp lý. 

19/09/2018
Vị Xuyên: Tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu

BHG - Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ các loại nước giải khát, bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu của người dân tăng cao. Để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng, huyện Vị Xuyên đã thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn huyện. Với mục đích kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh...

19/09/2018
Chủ tịch Hội Nông dân huyện "Nói đi đôi với làm"

BHG - Nghe lời khen của Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Xin Thị Bích về anh Trần Văn Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vị Xuyên, chúng tôi có dịp về thôn Minh Thành, xã Trung Thành để được gặp người cán bộ "Nói đi đôi với làm". Đồng chí Vi Hữu Cầu, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên khẳng định: Anh Trần Văn Thành là cán bộ dày dạn kinh nghiệm, người đầu tiên của tỉnh kiêm nhiệm chức Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Trung Thành...

18/09/2018
BIDV Chi nhánh Hà Giang chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

BHG - Sáng 18.9. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hà Giang đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng. Người được nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm là thân nhân của ông Cao Xuân Hải, không may qua đời do bị đột quỵ. Trước đó, ông Hải đã tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife.

18/09/2018