Chủ tịch Hội Nông dân huyện "Nói đi đôi với làm"

16:15, 18/09/2018

BHG - Nghe lời khen của Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Xin Thị Bích về anh Trần Văn Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vị Xuyên, chúng tôi có dịp về thôn Minh Thành, xã Trung Thành để được gặp người cán bộ “Nói đi đôi với làm”.

Anh Thành kiểm tra sản phẩm nhung Nai trước khi cung cấp ra thị trường.
Anh Thành kiểm tra sản phẩm nhung Nai trước khi cung cấp ra thị trường.

Đồng chí Vi Hữu Cầu, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên khẳng định: Anh Trần Văn Thành là cán bộ dày dạn kinh nghiệm, người đầu tiên của tỉnh kiêm nhiệm chức Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Trung Thành; Bí thư Đảng ủy xã Đạo Đức và hiện giữ cương vị Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Anh Thành là điển hình “Nói đi đôi với làm”, có những đóng góp không nhỏ cho “việc nước, việc làng, đi đầu phát triển kinh tế gia đình”.

Tại thôn Minh Thành, gia đình anh Thành là điển hình xây dựng Nông thôn mới với Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, chăn nuôi rất mát tay. Trước đây, anh Thành rất thành công khi nuôi lợn rừng, nhím; đặc biệt, đàn trâu của gia đình có thời điểm lên đến 40 con; nhiều năm gần đây, anh chuyển sang nuôi Hươu, Nai. Làm quen với con vật “đại gia” này là cả quá trình tìm tòi và không ít lần thất bại, nhưng từ sự kiên trì học hỏi, anh đã làm chủ kỹ thuật nuôi Hươu, Nai với tổng đàn hiện có 40 con. Và anh trở thành người đầu tiên trong tỉnh đưa con Nai về nuôi thành công từ sinh sản đến lấy nhung. Hiện nay, mỗi năm anh bán ra thị trường khoảng 20 cặp nhung Hươu với giá từ 12 - 18 triệu đồng/cặp; bán Hươu, Nai giống từ 5 – 6 con/năm. Ngoài đàn Hươu, Nai, gia đình anh duy trì thêm đàn trâu 6 con nuôi rẽ trong dân, dự kiến tới đây sẽ nhân rộng đàn Hươu, Nai. Đồng thời, tham mưu thành lập, ra mắt Hội chăn nuôi Hươu, Nai của huyện.

Khi Hội nuôi Hươu, Nai của huyện đi vào hoạt động, anh sẽ lập trang web giới thiệu sản phẩm, giúp các hộ sản xuất dễ dàng liên kết, học tập kinh nghiệm và tiêu thụ sản phẩm. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Thành còn hướng dẫn kỹ thuật, bán con giống tốt cho những người có mong muốn phát triển kinh tế từ đàn Hươu, Nai; trang trại nuôi Hươu của anh trở thành địa chỉ tin cậy để mọi người học tập.

Không chỉ thành công trong “việc nước, việc nhà”, vợ chồng anh Thành còn tạo điều kiện, khuyến khích các con học tập, nâng cao trình độ. Hiện, các con anh đã trưởng thành, một người làm bác sỹ, một người làm Phó Chủ tịch UBND xã của huyện. Gia đình anh được công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh; cá nhân anh Thành nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của tỉnh, huyện Vị Xuyên.

Bài, ảnh:  HUY BA


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

BIDV Chi nhánh Hà Giang chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

BHG - Sáng 18.9. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hà Giang đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng. Người được nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm là thân nhân của ông Cao Xuân Hải, không may qua đời do bị đột quỵ. Trước đó, ông Hải đã tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife.

18/09/2018
Đồn Biên phòng Đồng Văn giúp dân khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 6

BHG - Chịu ảnh hưởng của cơn bão số 6 (Cơn bão Mangkhut) vào rạng sáng ngày 17.9, tại thôn Sính Thầu, xã Lũng Táo (Đồng Văn), gió lốc đã làm cây đổ xuống điểm trường Mầm non. Vụ việc xảy ra vào sáng sớm nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã làm hỏng hết toàn bộ mái tôn của lớp học với diện tích khoảng 45m2, ước tính tổng thiệt hại khoảng 35 triệu đồng.

 

18/09/2018
Tự hào giai cấp nông dân nơi địa đầu Tổ quốc

BHG - Giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội, giai cấp nông dân Hà Giang đã và đang phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới (NTM); đóng góp tích cực vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, trở thành nhân tố quan trọng trong xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và là hạt nhân tích cực góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở…

 

18/09/2018
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu đợt mưa lớn do ảnh hưởng bão số 6

Ngày 18.9, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 kết hợp với đới gió đông nam ở rìa tây nam áp cao cận nhiệt đới nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to.

18/09/2018