Khánh thành điểm Trường Mầm non Nà Mu- Nà Đé

15:58, 16/05/2018

BHG - Sáng 16.5, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phi chính phủ Plan International tổ chức Lễ Khánh thành điểm Trường Mầm non Nà Mu-Nà Đé, xã Mậu Long, huyện Yên Minh. Tới dự có đại diện Prudential Việt Nam, Văn phòng Prudential tại Hà Giang; lãnh đạo UBND huyện Yên Minh, Phòng GD&ĐT; đại diện chính quyền địa phương, các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành.
Các đại biểu cắt băng khánh thành.

Với mức đầu tư 1,5 tỷ đồng và nguồn vốn đối ứng của địa phương cùng sự điều phối của Văn phòng Plan Hà Giang. Sau hơn 6 tháng thi công, điểm Trường  Mầm non Nà Mu-Nà Đé có tổng diện tích 360m2; gồm 4 lớp học có hệ thống ánh sáng, bàn ghế, đồ dùng học tập và các trang thiết bị giảng dạy, công trình phù trợ bao như: Bếp ăn bán trú, nhà kho, nhà vệ sinh với nguồn nước sạch, sân chơi, hàng rào và cổng trường kiên cố. Điểm Trường Mầm non Nà Mu- Nà Đé được khánh thành sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt cho 125 học sinh.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Minh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Minh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Yên Minh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã có đóng góp trong công tác xã hội hóa và thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh. UBND xã Mậu Long đã tặng Giấy khen cho 3 gia đình đã hiến đất xây dựng điểm trường.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hoàng Su Phì nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở

BHG - Nhằm nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở, trong những năm qua, huyện Hoàng Su Phì luôn chú trọng  đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế gắn với đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ tại các trạm y tế trên toàn huyện. Qua đó, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, giải quyết tình trạng bệnh viện tuyến trên luôn quá tải; đặc biệt là tạo niềm tin cho người bệnh khi đến khám, chữa bệnh (KCB).

 

16/05/2018
Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

BHG - Vừa qua, tại xã Đường Hồng (Bắc Mê), Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Mê, xã Đường Hồng cùng hơn 20 y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của huyện.

 

16/05/2018
Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ

BHG - Nhiều năm nay, trong quá trình hoạt động, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Bắc Mê gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức, BVĐK huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Là bệnh viện hạng 3, được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1999. Thời gian mới thành lập, bệnh viện được xây dựng 3 tầng với thiết kế 50 giường bệnh. Sau gần 20 năm hoạt động, số lượng y, bác sỹ hiện tại là 110 người, với 9 khoa và 4 phòng. 

15/05/2018
Công ty Cổ phần đầu tư TM&DV Mofico tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học & THCS xã Thanh Đức (Vị Xuyên)

BHG - Ngày 15.5, Công ty Cổ phần đầu tư TM&DV Mofico (thiết bị thể dục, thể hình Mofit) đã tổ chức chương trình từ thiện tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Thanh Đức, huyện Vị Xuyên. Trường Tiểu học và THCS Thanh Đức còn nhiều khó khăn, nhất là trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồ chơi thể thao... Thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn, thiếu thốn đó của các em học sinh và tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "tương thân tương ái"...

15/05/2018