"Cầu nối" nhân ái

14:38, 26/01/2018

BHG - Năm 2017, Báo Hà Giang đã trực tiếp và phối hợp với các đoàn từ thiện, làm “cầu nối” để những nhà hảo tâm hỗ trợ học sinh, các hộ nghèo phát triển kinh tế, nâng cao chất luợng giáo dục ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Tổng Biên tập Báo Hà Giang Nguyễn Trung Thu cùng Đoàn từ thiện Hà Nội cắt băng khánh thành nhà lớp học mầm non thôn Pản Hò, xã Quản Bạ (Quản Bạ)
Tổng Biên tập Báo Hà Giang Nguyễn Trung Thu cùng Đoàn từ thiện Hà Nội cắt băng khánh thành nhà lớp học mầm non thôn Pản Hò, xã Quản Bạ (Quản Bạ)

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Báo Hà Giang được Tỉnh ủy phân công phụ trách, đỡ đầu xã Pải Lủng (Mèo Vạc). Năm 2017, Báo Hà Giang đã hỗ trợ và kêu gọi, kết nối với Đoàn từ thiện Hà Nội trao hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo và hộ nghèo của xã trong các dịp lễ, Tết; tặng một số thiết bị phục vụ cho việc chăm lo đời sống các em học sinh bán trú và đồ dùng dành cho công tác giảng dạy, học tập các truờng của xã. Đặc biệt, đã hỗ trợ xóa được 6 nhà tạm cho 6 hộ đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 4 con bò giống và 24 con lợn nái sinh sản cho 28 hộ nghèo để thực hiện mô hình phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo. Cùng với đó, đã phối hợp với Đoàn từ thiện Hà Nội và Đoàn xã, trường học tổ chức vui Tết Trung thu cho học sinh 3 cấp ở Pải Lủng và trao nhiều phần quà cho thầy và trò 3 trường, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bà con nhân dân và cũng là nguồn động viên, cổ vũ các cháu học sinh bước vào năm học mới 2017 - 2018.

Báo Hà Giang kêu gọi, kết nối đoàn từ thiện Chùa Vẽ Hải Phòng trao tặng bò giống cho hộ nghèo xã Cán Chu Phìn (Mèo Vạc)
Báo Hà Giang kêu gọi, kết nối đoàn từ thiện Chùa Vẽ Hải Phòng trao tặng bò giống cho hộ nghèo xã Cán Chu Phìn (Mèo Vạc)

 

Đoàn thiện nguyện Hoa Phượng Đỏ, thành phố Hải Phòng trao quà cho hộ nghèo và hỗ trợ xây điểm trường cho xã Quản Bạ từ sự kết nối của Báo Hà Giang
Đoàn thiện nguyện Hoa Phượng Đỏ, thành phố Hải Phòng trao quà cho hộ nghèo và hỗ trợ xây điểm trường cho xã Quản Bạ từ sự kết nối của Báo Hà Giang

Bên cạnh việc hỗ trợ xã được phân công phụ trách, Báo Hà Giang cũng kêu gọi Đoàn từ thiện chùa Vẽ Hải phòng hỗ trợ 7 con bò giống và 150 suất quà cho hộ nghèo và tổ chức Tết Trung thu cho liên trường học xã Cán Chu Phìn (Mèo Vạc); kêu gọi các đoàn từ thiện như: Đoàn từ thiện Hà Nội, Đoàn Thiện nguyện Hoa Phượng Đỏ, Xe Bus Yêu thương, Vì trái tim trẻ thơ… xây tặng 4 điểm trường Mầm non ở xã Quản Bạ và Cán Tỷ (Quản Bạ) với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập; trao hơn 100 suất quà cho học sinh 2 điểm trường Lũng Xùa và Ngài Sảng A, xã Du Già và tặng 90 suất quà Tết cho 90 hộ nghèo của xã Sủng Thài, Ngam La của huyện Yên Minh…

Tổng giá trị quà tặng Báo Hà Giang đã hỗ trợ và kết nối, kêu gọi các đoàn từ thiện hỗ trợ người dân, học sinh các địa phương của tỉnh trong năm 2017 gần 3 tỷ đồng. Đây là số tiền không nhỏ giúp nhiều gia đình vơi bớt khó khăn, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo; giáo viên và học sinh có điều kiện dạy và học tốt hơn. Đồng thời, khẳng định niềm tin của các nhà hảo tâm đối với Báo Hà Giang, cầu nối tới các hoàn cảnh khó khăn.

Bài, ảnh: DUY TUẤN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tin không khí lạnh và rét.

BHG - Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Sáng 26.1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực trong tỉnh. Từ ngày mai sẽ gây mưa ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh; gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Từ chiều và đêm 26.1, các khu vực trong tỉnh trời chuyển rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất  phổ biến ở khu vực vùng núi từ 14-16 độ c, ở vùng núi đất phía Tây và Bắc Mê là 12-14 độ c; Khu vực Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn: 9 -11 độ c.

26/01/2018
Lắp đặt hệ thống truyền hình trực tiếp trận chung kết U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại Quảng trường 26.3

BHG - Xuất phát từ ý tưởng tổ chức xem bóng đá và cổ vũ tập trung cho trận bóng đá chung kết U23 châu Á, giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào 3h ngày 27.1 của các bạn trẻ Hà Giang trên mạng xã hội Facebook, ngày 25.1, lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang đã phối hợp với Sở VH-TT&DL, Tỉnh đoàn, VNPT Hà Giang, Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang xây dựng kế hoạch và thiết lập màn hình Led full HD, kích thước 800 in để phát trực tiếp trận chung kết cho nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

25/01/2018
Hội nghị đánh giá công tác giáo dục nghề nghiệp 2 năm 2016-2017, triển khai nhiệm vụ đến năm 2020.

BHG - Sáng 25.1, Sở Lao động TB&XH, Sở Nông nghiệp & PTNT và Sở GD&ĐT đã phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) 2 năm 2016-2017, triển khai nhiệm vụ và giải pháp đến năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có lãnh đạo 3 sở; Thường trực UBND các huyện, thành phố; đại diện các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề, Trung tâm đào tạo nghề trên toàn tỉnh và đại diện một số đơn vị liên kết đào tạo.

25/01/2018
Ẩn trong lời nói, hành động là cả tấm lòng yêu thương

BHG - Tầng 4, khu nhà D, bệnh viện Đa khoa Hà Giang là nơi 24/24 giờ tập thể y, bác sỹ, điều dưỡng khoa Nhi luôn sẵn sàng đón tiếp chăm sóc bệnh nhân đến từ mọi nơi trên toàn tỉnh. Đây cũng là nơi mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ cho bao gia đình khi con, em mình được tập thể Khoa tận tình cứu chữa đã vượt qua bệnh tật. Với tinh thần cố gắng, nỗ lực, hết mình vì người bệnh, những năm qua và riêng năm 2017, các thầy thuốc ở khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa Hà Giang...

25/01/2018