TP Hà Giang: Triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1- 5 tuổi

15:26, 19/04/2017

BHG - Với mục tiêu trên 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ liều vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản, từ ngày 19 – 21.4, Trung tâm y tế TP Hà Giang  triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1- 5 tuổi ở 8 xã, phường và 13 trường Mầm non trên địa bàn thành phố.

Cán bộ Trạm y tế phường Trần Phú (TP Hà Giang) triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ.
Cán bộ Trạm y tế phường Trần Phú (TP Hà Giang) triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ.

Số trẻ dự kiến được tiêm đợt này là 2.024 trẻ (Chưa được tiêm viêm não Nhật Bản mũi 1, mũi 2 và mũi 3). Đợt 2 (liều sơ chủng và tái chủng sẽ được tổ chức tiêm vào ngày 26 – 28.4 và đợt tiêm vét vào ngày 4 – 5.5.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng trong tiêm chủng, Trung tâm y tế thành phố đã yêu cầu các điểm tiêm chủ động rà soát số lượng trẻ từ 1 – 5 tuổi chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản; triển khai tiêm chủng theo đúng kế hoạch; bố trí điểm tiêm chủng đảm bảo đúng quy định; tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia tiêm chủng tại các xã, phường và cán bộ trung tâm hỗ trợ.

Việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản đồng loạt cho tất cả trẻ em từ 1 - 5 tuổi góp phần quan trọng trong việc nâng cao miễn dịch phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho cộng đồng và thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố, nhất là trong thời điểm giao mùa như hiện nay.

Tin, ảnh: AN GIANG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà nhân ngày Người khuyết tật

BHG - Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4), đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên  trẻ em khuyết tật, người già không nơi nương tựa và  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và điều trị tại Trung tâm Công tác xã hội trẻ em và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

19/04/2017
Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ nông thôn vẫn còn... bỏ ngỏ (!)

BHG - Chợ nông thôn không chỉ là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa, góp phần vào sự phát triển KT – XH của địa phương, mà còn là nơi trao đổi thông tin của nhân dân. Tuy nhiên, phần lớn thực phẩm được bày bán tại đây chưa được kiểm định của các cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Trong đó, tần suất hoạt động của hầu hết các chợ phiên nông thôn trên địa bàn tỉnh là mỗi lần/tuần. Điều này đặt ra những lo ngại về VSATTP tại các chợ.

19/04/2017
Chuyện về "cây cầu treo dở dang" ở Cao Mã Pờ

BHG - Trên mảnh đất vùng cao, người dân có đủ gạo, đủ ngô để ăn đã là may mắn, nhưng tại xóm Sài Xán, thôn Thèn Ván 2, xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ), người dân đã tự quyên góp tiền để xây cầu qua suối và làm đường nhằm giải quyết nhu cầu đi lại. Dù đây là chuyện đáng mừng và hiếm ở địa phương, nhưng việc người dân tự ý xây cầu bỗng dưng là nỗi lo và trăn trở của xã, của huyện.

19/04/2017
Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017

BHG - Vừa qua, tại huyện Hoàng Su Phì, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động ATTP năm 2017. Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh.

17/04/2017