Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017
BHG - Vừa qua, tại huyện Hoàng Su Phì, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động ATTP năm 2017. Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đông đảo cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các chủ nhà hàng, kinh doanh thực phẩm cùng các em học sinh trên địa bàn huyện lỵ Hoàng Su Phì.
Tháng hành động vì ATTP năm nay được diễn ra từ ngày 15.4 - 15.5 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017. |
Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, người tiêu dùng cần chú trọng đến công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác ATTP; tập trung chỉ đạo quy hoạch và xây dựng các khu nuôi, trồng rau, quả, thực phẩm theo đúng quy trình VietGap; quy hoạch và thu hút đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung theo tiêu chuẩn về ATTP và sự quản lý của nhà nước; tuyên truyền hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh rượu, không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc; tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm nhằm bảo vệ sức khoẻ nhân dân góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền về ATTP.
Thu Ngân
Trung tâm TTGDSK
Ý kiến bạn đọc