Hà Giang

Chú lợn con có hình thù lạ

21:23, 31/03/2017

BHG - Ngày 27.3, hàng trăm người dân sinh sống trên địa bàn xã Đạo Đức (Vị Xuyên), đã đua nhau kéo về nhà ông Trần Thế Lợi, thôn Làng Nùng để chứng kiến chú lợn con mới đẻ mồm giống khỉ, hai chân trước giống bàn tay người .

11 giờ trưa ngày 27.3, con lợn nái nhà ông Trần Thế Lợi trở dạ và đẻ được 4 chú lợn con. Sẽ không có gì đáng nói, nếu chú lợn con thứ 4 được sinh ra bình thường. Nhưng chú lợn con này chỉ nặng khoảng 0,8kg, đầu mõm tròn, giống mồm Khỉ, hai chân trước giống bàn tay người, toàn thân có lông, lưng thẳng; có hai tai, hai chân sau.

Chú lợn con kỳ dị nhà ông Lợi
Chú lợn con kỳ dị nhà ông Lợi

Ngay sau khi thông tin về chú lợn con quái dị của gia đình ông Lợi được truyền ra ngoài, hàng trăm người dân ở khắp mọi nơi đua nhau kéo đến xem. Chú lợn con sau khi sinh chỉ thoi thóp đến 17 giờ cùng ngày đã chết. Để thỏa mãn trí tò mò của người dân, chủ nhà đã cho ngâm chú lợn con trong một chiếc bình rượu, đặt trước sân để khách thỏa sức “chiêm ngưỡng”. Theo ông Lợi, mẹ của chú lợn con “ mồm giống Khỉ, bàn tay giống người” này được ông nuôi 3 năm qua, đây là lần lợn đẻ lứa đầu tiên.

Theo các nhà khoa học, đây là trường hợp đột biến gen nên mới xảy ra dị dạng đặc biệt này, mà chúng ta vẫn thường gặp ở nhiều loại động vật khác, nên không có gì là thần bí, bởi vậy người dân không nên tin vào những điều mê tín trước hiện tượng bình thường này.

Đình Nhiêu (Ban Dân tộc tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ý kiến người dân: Đề nghị đổi lại tên cầu

BHG - Tuyến Quốc lộ 2 (QL2) thuộc hệ thống Quốc lộ do cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông Vận tải quản lý. Tại km 8+801m, đường Hà Giang đi Hà Nội (địa điểm tại thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức) có ,1 cây cầu hiện đang được khai thác sử dụng. Cây cầu này trước đây được xây dựng năm 1929, có tên là cầu LÀNG NÙNG.

31/03/2017
Hiến máu tình nguyện – một việc làm dễ mà khó

BHG - Đó là trăn trở của những người làm công tác vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Giang. Với khẩu hiệu "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp";"Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ!' hay "Hiến giọt máu  đào – trao niềm hy vọng;  "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", hẳn những ai đã từng hiến máu cứu người đều hiểu hơn việc cho máu không hề khó. 

30/03/2017
Xã Phương Thiện nâng cao tỷ lệ nhà tiêu hợp vệ sinh

BHG - Phương Thiện là xã nằm ở cửa gõ phía Nam của thành phố Hà Giang, nhưng tại đây vẫn tồn tại những phong tục, nếp sống cần loại bỏ. Trong đó, vấn đề nhà cầu trên ao của các hộ dân đã tồn tại từ lâu đời, không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan, vệ sinh môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Đứng trước nguy cơ đó, UBND xã đã thực hiện chiến dịch "xóa nhà cầu trên ao".

30/03/2017
Xín Mần đẩy mạnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

BHG - Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trước thực trạng trên, thời gian qua huyện Xín Mần đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo VSATTP bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

30/03/2017