Tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia VSATTP giai đoạn 2011 – 2015
BHG- Ngày 14.4, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia VSATTP giai đoạn 2011 – 2015 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các ngành, thành viên Ban chỉ đạo và Thường trực UBND các huyện, thành phố.
Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. |
Trong thời gian qua, công tác phối hợp quản lý, hướng dẫn, kiểm tra an toàn VSTP giữa các ngành liên quan khá chặt chẽ và thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở, doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh theo hướng an toàn, đúng quy định của pháp luật về ATTP, góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả, trong 5 năm, tổng số lượt cơ sở được thanh tra, kiểm tra là gần 34.000 lượt, trong đó, số lượt cơ sở đạt tiêu chuẩn VSATTP là trên 29.000, đạt 86%; số lượt cơ sở bị nhắc nhở là 4.077; số cơ sở bị đình chỉ sản xuất, kinh doanh là 2 cơ sở; số cơ sở phạt tiền là 554 cơ sở, với tổng số tiền phạt là gần 500 triệu đồng... Cùng với việc chỉ đạo xử lý vi phạm hành chính, các đoàn kiểm tra VSATTP của tỉnh và các huyện, thành phố đã kiên quyết tiêu hủy đối với các sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ATTP cũng như thu hồi các loại giấy phép về VSATTP. Đồng thời, thông báo công khai, kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định...
Thảo luận tại hội nghị, các ngành, thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh và cấp huyện đã tập trung đánh giá về những tồn tại hạn chế, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác VSATTP thời gian qua, trên cơ sở đó, đề ra những phương hướng khắc phục trong thời gian tới là: Tiếp tục đầu tư về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các đơn vị thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến tuyến xã; tăng cường giám sát, thanh tra các cơ sở dịch vụ ăn uống và giám sát các mối nguy an toàn thực phẩm; tăng cường công tác chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; Chủ động xử lý nhanh chóng các sự cố khẩn cấp về an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp khắc phục....
Tại hội nghị 5 tập thể và 6 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 11 tập thể và 17 cá nhân đã được nhận Giấy khen của lãnh đạo Sở Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2015.
Hiến Chương
Ý kiến bạn đọc