Khảo sát, tư vấn nâng cao chất lượng dịch vụ tại Làng VHDL tiêu biểu thôn Lũng Cẩm Trên

09:15, 23/01/2024

BHG - Từ ngày 19 – 22.1, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (XTDL) Hà Giang phối hợp với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch tiến hành khảo sát đánh giá và tư vấn dựa trên cơ sở tiềm năng đã có, đưa ra các phương án nâng cao chất lượng dịch vụ, các loại hình trải nghiệm để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan làng văn hoá du lịch (VHDL) tiêu biểu thôn Lũng Cẩm Trên ngày một chuyên nghiệp hơn.

Trong chương trình, lãnh đạo Trung tâm XTDL đã chia sẻ với bà con đang sinh sống tại Làng VHDL tiêu biểu thôn Lũng Cẩm Trên về vai trò, ý nghĩa của việc làm kinh tế du lịch cũng như vai trò, trách nhiệm của người dân trong công tác đón khách du lịch tới làng, tới nhà.

Lãnh đạo Trung tâm XTDL tỉnh hướng dẫn người dân Lũng Cẩm Trên nâng cao chất lượng dịch vụ, các loại hình trải nghiệm để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước...
Lãnh đạo Trung tâm XTDL tỉnh hướng dẫn người dân Lũng Cẩm Trên nâng cao chất lượng dịch vụ, các loại hình trải nghiệm để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước...
 

Tại buổi làm việc với UBND xã Sủng Là, HTX du lịch Lũng Cẩm Trên, lãnh đạo Trung tâm XTDL đã đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm phát triển du lịch bền vững cho Làng VHDL tiêu biểu thôn Lũng Cẩm Trên, như: Quy hoạch lại không gian các hoạt động của làng để tạo thành một chuỗi trải nghiệm cho khách du lịch với các hoạt động tham quan, mua sắm, trải nghiệm làng nghề, trải nghiệm ẩm thực truyền thống, tìm hiểu kiến trúc nhà truyền thống và chụp ảnh; thành lập các tổ, nhóm, câu lạc bộ để cùng nhau hỗ trợ phát triển các loại hình du lịch cộng đồng trong thôn; thực hiện tốt công tác bảo tồn không gian làng và kiến trúc nhà truyền thống đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp và đúng bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc Mông; phát huy vai trò người có uy tín trong thôn; tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ thông qua việc phối hợp với Trung tâm XTDL tổ chức các chương trình tư vấn, tập huấn. Tổ chức thường xuyên các chương trình phổ biến các văn bản, kế hoạch, đề án phát triển du lịch của tỉnh, huyện và địa phương tới bà con…

Trong chương trình, Trung tâm XTDL đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con thôn Lũng Cẩm Trên và Đoàn Kết 1 tấn gạo và 7 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mong muốn sẻ chia cùng với bà con chuẩn bị chào đón một năm mới với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Phương An (Trung tâm XTDL tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Mùa hoa cải lấp lánh
BHG - Những ngày cuối năm, tôi trở về thăm nẻo đất quê đã nuôi tôi từ tấm bé. Lúc đi ngang triền đê, tôi dõi mắt nhìn xuống phía dưới bờ bãi, một màu vàng rực đập vào mắt, gam màu vàng rất đỗi thân quen. Ký ức dội lại trong tôi thì thầm: Màu hoa cải! Màu hoa đã để lại trong tôi biết bao nhiêu kỉ niệm tươi đẹp.
22/01/2024
Khai thác giá trị văn hóa cho phát triển du lịch ở Quản Bạ
BHG - Cùng với cảnh quan tươi đẹp, nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của người dân bản địa đã và đang được khai thác, góp phần tăng sức hấp dẫn, điểm nhấn cho sản phẩm du lịch ở Quản Bạ.
22/01/2024
Mèo Vạc nhân rộng mô hình xếp tường rào đá

BHG - Cùng với đẩy mạnh chỉ đạo bảo tồn nhà ở theo kiến trúc truyền thống gắn với phát triển du lịch, thời gian qua huyện Mèo Vạc chú trọng nhân rộng mô hình xếp tường rào đá của dân tộc Mông.

19/01/2024
Hà Giang có 2 điểm du lịch và trải nghiệm được bình chọn "Top 7 ấn tượng Việt Nam 2023"

BHG - Chương trình “Top 7 ấn tượng Việt Nam 2023” do Tòa soạn Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức nhằm lựa chọn những điểm đến, trải nghiệm du lịch, kiến trúc, cảnh đẹp Việt Nam năm 2023.

18/01/2024