Một thoáng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm

12:21, 30/05/2023

BHG - Nằm cách thành phố Hà Giang khoảng 45km về phía Bắc, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ là một làng của đồng bào dân tộc Dao. Theo anh Lý Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã cho biết: Toàn thôn có hơn 60 hộ dân, với gần 300 khẩu, trong đó 26 hộ làm du lịch cộng đồng. Mức thu bình quân của các hộ làm du lịch cộng đồng đạt hơn 45 triệu đồng/hộ/năm, có những hộ mạnh, thu từ trên 300 triệu đồng đến ngót tỷ đồng.

Với cảnh quan thiên nhiên đẹp, cộng với những giá trị truyền thống được gìn giữ khá tốt, đến đây du khách được hòa mình trong không gian của những ngôi nhà trình tường đặc trưng, những người dân mặc trang phục dân tộc Dao, mộc mạc và hết sức thân thiện. Bảo tồn truyền thống và phát triển du lịch đã trở thành hướng đi bền vững cho Nặm Đăm. Nhờ đó, thời gian qua Nặm Đăm vinh dự được nhận giải thưởng Asean dành cho mô hình lưu trú kết hợp với giới thiệu, trải nghiệm và bảo tồn di sản trên Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn.

Hãy cùng Báo Hà Giang đến với một thoáng Nặm Đăm.

Khung cảnh Nặm Đăm nhìn từ trên cao
Nặm Đăm hòa mình giữa thiên nhiên như một bức tranh đẹp
Những homestay và bungalow được xây dựng theo kiến trúc truyền thống rất đẹp mắt
Du khách thích thú tham gia hoạt động cộng đồng tại Nặm Đăm

Huy Toán


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Triển lãm "Cọ" gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn
BHG - Tối 28.5, tại Công viên Cây xanh (Tp. Hà Giang), Thành đoàn Hà Giang phối hợp cùng CLB Mỹ thuật trường THPT Chuyên tỉnh tổ chức triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Cọ”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm gây quỹ từ thiện để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
29/05/2023
Thôn Khun điểm đến bình yên và huyền bí
BHG - Những ngày Hè nóng nực chúng tôi đến Thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) một không gian bình yên, thân thiện và nhiều bí ẩn giữa núi rừng và sông suối mát lành. Như một nàng tiên mơ màng ngủ giữa núi rừng thôn Khun thanh bình, đẹp đẽ giữa những xô bồ của cuộc sống.
28/05/2023
Lấp lánh tuổi học trò
BHG - Hôm nay, khi nhìn những chùm phượng vỹ đỏ rợp lối đi, lòng tôi lại xốn xang một cảm xúc khó tả, như có gì đó níu kéo về năm tháng tuổi học trò hồn nhiên thơ mộng. Tôi đã đi qua hai mươi năm có lẻ thời học trò áo trắng, rời xa bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu. Nhưng chưa khi nào tôi thôi quên năm tháng thanh xuân tươi đẹp đó. Chỉ cần một hình ảnh nhắc nhớ là kỉ niệm lại lấp lánh hiện về diệu kì.
26/05/2023
Bồi dưỡng kỹ năng cung cấp thông tin, viết tin, bài báo chí
BHG - Nhằm nâng cao chuyên môn cho cán bộ đứng đầu các cơ quan, ban, ngành về việc cung cấp thông tin cho báo chí và nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho đội ngũ cộng tác viên, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, sáng 24.5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng cung cấp thông tin, viết tin, bài cho báo chí. Dự có đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
24/05/2023