Hà Giang

Liên hoan Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang: Cuộc thi nghệ thuật “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”

12:18, 13/03/2023

BHG - Trong khuôn khổ các nội dung của Liên hoan Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023, tối ngày 12.3, tại Quảng trường 26.3, thành phố Hà Giang, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức cuộc thi biểu diễn nghệ thuật với chủ đề, “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”, với sự tham dự của 11 đội thi đến từ nhà thiếu nhi của 11 huyện, thành phố.

Phần thi của đội thiếu nhi thành phố Hà Giang.
Phần thi của đội thiếu nhi thành phố Hà Giang.

Tại cuộc thi, với sự dàn dựng công phu, chi tiết của 11 đội thi là thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang đã mang đến cho khán giả và ban tổ chức những tiết mục sâu sắc và giàu cảm xúc. Các tiết mục mang đến cuộc thi những màu sắc, nét đặc trưng văn hóa của từng vùng miền, địa phương. Qua đó bảo tồn, gìn giữ và phát huy các phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào. Đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong công tác đoàn, đội.

Đ.T


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khai thác giá trị du lịch hoài niệm trong phát triển du lịch bền vững
BHG - Hoài niệm là một trạng thái của cảm xúc, là sự khao khát những gì thuộc về quá khứ và thường là lý tưởng hóa những điều đó. Sản phẩm du lịch hoài niệm mang đến cho du khách những xúc cảm từ con người, vùng đất đã làm nên biểu tượng đẹp trong quá khứ; là sự hoài niệm về những dấu ấn lịch sử cách mạng, chiến tranh gắn với những câu chuyện từ xa xưa, mang giá trị nhân văn sâu sắc đối với hiện tại và tương lai…
28/02/2023
CNN trầm trồ trước 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

Đất nước Việt Nam hiện lên đầy hùng vĩ và hoang sơ trong mắt du khách quốc tế qua những kì quan hang động tuyệt vời. “Nhóm của tôi thuộc Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh đã khám phá hơn 500 hang động ở Việt Nam. Nhưng chúng tôi vẫn chỉ khám phá được khoảng 30% diện tích này. Còn rất, rất nhiều hang động nữa sẽ được khám phá” - một thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh chia sẻ với CNN travel.

28/02/2023
Xín Mần, vùng du lịch xanh đầy tiềm năng
BHG - Xín Mần là vùng du lịch có nhiều điểm đến hấp dẫn với nhiều loại hình phong phú như: Du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch nghỉ dưỡng...
27/02/2023
Khai mạc Festival 'Về miền Quan họ - 2023': Miền di sản - Tinh hoa và bản sắc
Tối 25/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức khai mạc Festival “Về miền Quan họ-2023”, kết nối tinh hoa các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh với chủ đề "Miền di sản-Tinh hoa và bản sắc". Đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.
26/02/2023