Hà Giang

Duyên dáng áo dài giữ hồn nét Việt

08:04, 28/03/2021

BHG - Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa người Việt, là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước, dân tộc. Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 – 8.3.2021) và 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa, nét đẹp người phụ nữ Việt, Agribank Hà Giang tổ chức cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài – giữ hồn nét Việt”, tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng nhân viên Agribank nói riêng và phụ nữ tỉnh Hà Giang nói chung.

Cán bộ Agribank Hà Giang duyên dáng cùng áo dài truyền thống.                                                               Ảnh: Facebook Agribank Hà Giang
Cán bộ Agribank Hà Giang duyên dáng cùng áo dài truyền thống. Ảnh: Facebook Agribank Hà Giang

 

 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 1.3.2021 đến ngày 19.3.2021. Đối tượng dự thi là toàn thể cán bộ nữ của Agribank Hà Giang. Theo thể lệ, các thí sinh sẽ gửi tối đa 3 ảnh chụp trong thời gian từ năm 2020 trở lại đây tới hòm thư của Ban tổ chức. Ảnh sẽ được đăng tải trên fanpage Agribank Hà Giang để bình chọn. Dựa trên số lượng yêu thích, chia sẻ, Ban tổ chức sẽ chọn ra người được giải thưởng cao nhất.

Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút rất nhiều cán bộ nữ tại Agribank chi nhánh Hà Giang tham gia. Các bức ảnh dự thi gửi về đều được chuẩn bị chỉn chu, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trang phục, bố cục và xử lý kỹ thuật, thể hiện rõ nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống. Đây là một sân chơi vô cùng ý nghĩa, không chỉ góp phần phát huy bản sắc văn hóa, tô thêm nét đẹp truyền thống, nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, mà còn giúp xây dựng môi trường làm việc thân thiện, năng động và gắn kết tình đồng nghiệp trong Agribank Hà Giang.

Minh Châu


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đến với ca khúc mới "Về Hà Giang"

BHG - Hà Giang, vùng đất của đá và hoa, của lòng người mến khách. Nơi đây là nguồn cảm hứng sáng tác của biết bao văn nghệ sỹ, trong đó có nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, hiện anh là Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Về Hà Giang, nơi "núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn". 

27/03/2021
Học Bác tinh thần phục vụ nhân dân

BHG - Với phương châm "Học đi đôi với làm" từng cán bộ, đảng viên (CBĐV) xây dựng cho mình chuẩn mực đạo đức, kế hoạch phấn đấu trong học tập và làm theo gương Bác. Thời gian qua, nhiều CBĐV đã phát huy tinh thần gương mẫu, tiên phong hết lòng phục vụ nhân dân. Một trong những điển hình đó là tấm gương ông Đặng Minh Thành, người có uy tín kiêm Trưởng ban MTTQ thôn Toòng, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Ngọc Minh (Vị Xuyên).

 

 

26/03/2021
Kế hoạch và Thể lệ Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021

BHG - Ngày 23.3.2021, Ban Tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 86/KH-BTC, về tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021 và ban hành Thể lệ Giải.

 

25/03/2021
Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ VIII

BHG - Sáng 22.3, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ VIII, năm học 2020 - 2021. Tham dự Hội thi có 205 giáo viên đến từ các trường THCS trong tỉnh. Trong thời gian từ 22.3 - 2.4, các giáo viên trải qua 2 phần thi gồm: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và thực hành giảng dạy. 

22/03/2021