Diễn đàn trẻ em năm 2019, trao giải Liên hoan thiếu nhi các dân tộc và Hội thi Tin học trẻ

Thứ Sáu, 24/05/2019, 11:26 (GMT+7)

BHG - Tối 23.5, tại Trung tâm Hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn đã phối với Sở Lao động-TB&XH, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin&Truyền thông tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019, trao giải Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang và Hội thi Tin học trẻ. Tới dự có lãnh đạo các đơn vị phối hợp; đại diện một số sở, ban, ngành, Hội đồng Đội các huyện, thành phố và các em học sinh.

Các em thanh, thiếu nhi giao lưu tại Diễn đàn trẻ em.
Các em thanh, thiếu nhi giao lưu tại Diễn đàn trẻ em.

Diễn đàn trẻ em năm 2019 có chủ đề “Trẻ em và các vấn đề về trẻ em”. Tại đây, các em thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã được xem các tiểu phẩm minh họa tuyên truyền về các vấn đề nổi cộm của xã hội có ảnh hưởng tới trẻ em như: Bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước, áp lực học tập… Các em cũng được trao đổi trực tiếp với lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể về cách xử lý các tình huống khi có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích. Các thắc mắc đã được đại biểu lắng nghe, giải đáp và đưa ra giải pháp giải quyết các tình huống. Thông qua Diễn đàn đã cung cấp các kỹ năng, kiến thức bổ ích để các em có thể tự bảo vệ mình; nói lên những suy nghĩ và chia sẻ ước mơ. Qua đó, phát huy hơn nữa quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em.

Ban tổ chức trao các giải ở nội dung thi nghi thức Đội giỏi.
Ban tổ chức trao các giải ở nội dung thi nghi thức Đội giỏi.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho các nội dung của Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang. Theo đó, ở nội dung thi nghệ thuật, Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 10 giải A cho các tập thể; trao 3 giải Xuất sắc, 5 giải A, 8 giải B và 10 giải C cho các cá nhân. Nội dung thi Nghi thức Đội giỏi, trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích; đồng thời, trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các cá nhân thi Chỉ huy Đội giỏi. Cùng đó, nội dung thi hùng biện tiếng Anh, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Các thí sinh xuất sắc Khối cán bộ, công chức trẻ nhận giải.
Các thí sinh xuất sắc Khối cán bộ, công chức trẻ nhận giải.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ II và Tin học Khối cán bộ, công chức trẻ lần thứ I, năm 2019 được tổ chức từ 22-23.5. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 17 giải Khuyến khích cho các thí sinh khối THCS, THPT. Đồng thời, trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và cấp 8 Chứng chỉ tin học cho thí sinh Khối cán bộ, công chức trẻ.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.