Mưa lớn gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

11:30, 16/09/2022

BHG -Theo Ban Chỉ huy PCTT và TTCN tỉnh Hà Giang, từ 19 giờ ngày 15 đến sáng 16.9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to dẫn đến tình trạng ngập úng, sạt lở đất gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của Nhà nước nhân dân các huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì, Vị Xuyên, Bắc Quang, Yên Minh và Đồng Văn.

Nước lũ, đất đá làm thiệt hại nhiều diện tích lúa chuẩn bị cho thu hoạch ở xã Yên Thành (Quang Bình). Ảnh: Mộc Lan

Cụ thể: Tại huyện Hoàng Su Phì có hai người bị thương tại thôn Khu Chợ (xã Thông Nguyên) do đất đá sạt lở làm đổ nhà. Hiện tại, hai người bị thương đã được người dân đưa đến Phòng khám Đa khoa xã Thông Nguyên để chăm sóc, sức khỏe đang dần hồi phục.

Mưa lớn đã làm hơn 50 nhà dân ở các huyện Quang Bình, Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Quang, Hoàng Su Phì bị ảnh hưởng, trong đó có 12 nhà bị đổ sập hoàn toàn; gần 200 ha hoa màu, chủ yếu là diện tích lúa, ngô, lạc tại huyện Bắc Quang, Quang Bình bị ngập úng, gãy đổ; hàng chục tuyến đường liên thôn, liên xã bị đất đá sạt lở với khối lượng hàng nghìn mét khối, gây ách tắc giao thông cục bộ. Về chăn nuôi thiệt hại 10 con trâu (8 con tại huyện Quang Bình, 2 con tại Hoàng Su Phì)…

Ước thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh, tạm tính đến 10 giờ ngày 16.9 là hơn 4 tỷ đồng.

Mưa lớn, mực nước suối dâng cao làm sập 3 nhà dân ở thôn Yên Lập, xã Yên Thành. Ảnh: Mộc Lan
Mưa lớn, mực nước suối dâng cao làm sập 3 nhà dân ở thôn Yên Lập, xã Yên Thành (Quang Bình). Ảnh: Mộc Lan

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, các địa phương đã phân công cán bộ xuống địa bàn nắm bắt tình hình, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ triển khai các giải pháp khắc phục, ổn định đời sống của nhân dân. Đồng thời, tổng hợp thống kê tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Dự báo, trong chiều, tối ngày 16.9, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra mưa vừa, mưa to, nguy cơ ngập úng, sạt lở đất, lũ rất cao. Do đó, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương vận động người dân di dời khỏi nơi nguy hiểm; đồng thời bám nắm địa bàn để kịp thời triển khai các biện pháp xử lý khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Nước suối dâng cao gây sạt lở nhà dân tại thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình
Nước suối dâng cao gây sạt lở nhà dân tại huyện Quang Bình. Ảnh CTV

Đ.T


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý dự khai giảng Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công Nghệ
BHG - Sáng 15.9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ (KT – CN) tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022, khai giảng năm học 2022 – 2023; trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số cơ quan, ban ngành của tỉnh…
15/09/2022
“Cẩm nang” ấm no của nông dân cực Bắc - Kỳ II: Khai thác lợi thế chăn nuôi, trồng rừng
BHG - Với những câu từ mộc mạc, cụ thể, gắn với thực tế điều kiện đặc thù tự nhiên, xã hội của tỉnh, Bác đã căn dặn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh: “cần phải phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn... là nguồn lợi lớn lại là nguồn phân bón ruộng nương”, “phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng; trồng cây ăn quả, cây làm thuốc”. Cụ thể lời dặn của Người, nông dân trong tỉnh đã khai thác lợi thế chăn nuôi, trồng rừng để xây dựng cuộc sống ấm no.
15/09/2022
Tuần thứ Nhất có 78.057 lượt bài thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số

BHG - Sáng 15.9, Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Hà Giang đã công bố số bài dự thi, số người dự thi và tác giả đạt giải Cuộc thi tuần thứ Nhất.

15/09/2022
“Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”
BHG - Văn hóa nêu gương là một giá trị cốt lõi của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam và đội ngũ đảng viên - những người con ưu tú của giai cấp và dân tộc.Văn hóa nêu gương tạo nên uy tín, tính tiên phong và năng lực lãnh đạo của Đảng. Đó chính là động lực hàng đầu để Đảng ta đoàn kết, thống nhất sức mạnh toàn dân tộc vượt qua mọi khó khăn, thử thách đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Vì thế, việc chăm lo xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó, có trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên để Đảng luôn trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của nhân dân là công việc thường xuyên, liên tục. Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng việc nêu gương.
14/09/2022