Hà Giang
Từng bước thăng hạng chỉ số PAR Index Từng bước thăng hạng chỉ số PAR Index
BHG - Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) – PAR Index năm 2022 của tỉnh ta giảm cả về điểm số và thứ hạng, xếp thứ 40/63 tỉnh, thành phố. Trong tổng số 8 lĩnh vực đánh giá chỉ số PAR Index thì có đến 5 lĩnh vực giảm điểm; 3 lĩnh vực tăng điểm nhưng vẫn xếp hạng thấp so với các tỉnh, thành phố. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc cải thiện, từng bước thăng hạng bền vững chỉ số PAR Index năm 2023 và những năm tiếp theo.
Xem theo ngày
Đoàn kết trong Đảng - hạt nhân đoàn kết toàn xã hội
11:26, 21/09/2023
BHG - Với mục tiêu chiến đấu vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân, Đảng cộng sản Việt Nam luôn chăm lo đến nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu, đến mối đoàn kết máu thịt giữa Đảng với Dân để xứng đáng với vai trò và trách nhiệm của mình. Muốn vậy, điều quan trọng nhất là phải giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng “như giữ gìn con ngươi của mắt mình” điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở.
Đảng dẫn lối dân đi: Kỳ cuối - “Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”
15:26, 20/09/2023
BHG - Thẳng thắn chỉ ra hạn chế, tìm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp chiến lược phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân chính là cách Đảng bộ tỉnh tiếp tục đưa Nghị quyết 27 thấm sâu hơn vào đời sống đồng bào các dân tộc. Mặt khác, Đảng bộ tỉnh luôn xác định “dân là gốc”, hướng đến mục tiêu cuối cùng xây dựng cuộc sống ấm no cho nhân dân và để “xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”.
Đảng dẫn lối dân đi: Kỳ III - Tỏa lan niềm vui lớn
09:45, 20/09/2023
BHG - Sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân cùng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp; xác định nhiệm vụ trọng tâm; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và kịp thời uốn nắn các biểu hiện lệch lạc khi thực hiện Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh đã giúp thay đổi tư duy người dân, mang lại cuộc sống ấm no nơi địa đầu Tổ quốc.
Hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động
14:29, 18/09/2023
BHG - 5 năm qua, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, cùng với sự tạo điều kiện, giúp đỡ của chính quyền; các cấp công đoàn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn, tập trung hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ)… Hoạt động công đoàn đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đóng góp tích cực cho phát triển KT – XH của tỉnh, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Đảng dẫn lối dân đi: Kỳ II - “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”
11:17, 15/09/2023
BHG - Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh đi vào cuộc sống tạo “làn gió mới” trong đời sống đồng bào các dân tộc ở Hà Giang. Tinh thần nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện Nghị quyết 27 chính là “chìa khóa” để không chỉ phát huy hiệu quả các hoạt động xã hội hóa, huy động nguồn lực, sức mạnh trong nhân dân để đầu tư sản xuất, phát triển KT – XH, giảm nghèo bền vững mà còn kịp thời phát hiện, biểu dương những điển hình tốt; phê phán, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc…
Đảng dẫn lối dân đi. Kỳ I: Cuộc “cách mạng” thay đổi tư duy
10:49, 14/09/2023
BHG - Nhận diện rõ nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đói, nghèo bủa vây miền đá biên cương, ngày 1.5.2022, BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 27 về “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” (Nghị quyết 27). Chỉ sau hơn 1 năm nghị quyết “thấm” vào cuộc sống, “ánh sáng” soi đường của Đảng như một “làn giói mới” giúp xua tan đêm trường đói, nghèo để dẫn lối đồng bào xây dựng cuộc sống ấm no.
Tiếp thêm nguồn sinh lực cho Đảng: Kỳ cuối: Sắt son niềm tin theo Đảng
12:25, 13/09/2023
BHG - Chiếm tỷ lệ nhỏ, lại sinh sống ở vùng còn nhiều khó khăn, song bằng tinh thần trách nhiệm, nêu gương, nhiều đảng viên người dân tộc thiểu số (DTTS) luôn là những “hạt nhân” làm “cầu nối” giữa Đảng với Nhân dân trong tuyên truyền, vận động cũng như đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào; góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng. Đồng thời đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần thay đổi diện mạo quê hương.
Hồi sinh “đất chết”, đón các anh về! - Kỳ cuối: Biên cương bình yên đón các anh về
21:00, 12/09/2023
BHG - Sau những nỗ lực rà phá bom mìn vật nổ (BMVN), nhiều thôn bản biên giới Hà Giang giờ trải một màu xanh bình yên của núi rừng. Đặc biệt, địa bàn Vị Xuyên - mặt trận chiến đấu ác liệt năm xưa, nay nhiều vùng “đất chết” đang hồi sinh sau rà phá bom mìn. Những thôn biên giới như Nặm Ngặt, Giang Nam, xã Thanh Thủy, các thôn Nậm Lầu, Tả Ván của xã Xín Chải, thôn Nặm Nịch, xã Thanh Đức có nhiều diện tích đất ô nhiễm BMVN nặng được rà phá và trao lại cho nhân dân sản xuất. Về với biên giới những ngày Thu, được chứng kiến những thửa ruộng bậc thang vàng thơ mộng uốn lượn trên những triền đồi mướt mắt và thanh bình.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp
20:32, 12/09/2023
BHG - Thông tin từ các bác sỹ khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang) cho biết: Vào lúc 8 giờ 40 phút ngày 10.9, bệnh nhân Randolph Hoffman (65 tuổi, quốc tịch Canada), có tiền sử bị bệnh mạch vành, nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc tim, mạch không đều, huyết áp tụt, đau ngực dữ dội. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chưa được cấp phép để cấp cứu cho người nước ngoài. Chính vì vậy, khoa Tim mạch đã nhanh chóng đề xuất lên Ban Giám đốc Bệnh viện và các sở, ngành liên quan; đồng thời, giải thích về tình trạng nguy cấp lúc bấy giờ cần thiết phải cấp cứu nhanh, nếu không sẽ có nguy cơ tử vong cao.
Tiếp thêm nguồn sinh lực cho Đảng. Kỳ đầu: Để “măng mọc” trước khi “tre già”
14:08, 12/09/2023
BHG - Xác định phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng (TCĐ), Đảng bộ tỉnh đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác này, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó đã góp phần củng cố hệ thống chính trị, thúc đẩy KT - XH địa phương phát triển.
Thiếu nhi Hà Giang tự tin trên nghị trường “Quốc hội trẻ em”
10:24, 12/09/2023
BHG - “Lần đầu tiên chúng em được nhập vai lãnh đạo Quốc hội – cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; hóa thân thành đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thực hiện trách nhiệm người đại biểu dân cử trước những nội dung quan trọng liên quan tới trẻ em. Đây mãi là ký ức đẹp trong tuổi thơ của chúng em, là động lực, hành trang để chúng em phấn đấu trở thành những vị đại biểu dân cử trong tương lai”. Chia sẻ của em Hoàng Mai Nhi, lớp 8A1, Trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) cũng là cảm xúc chung của 7 thiếu nhi Hà Giang tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”.
Hồi sinh "đất chết", đón các anh về! - Kỳ II: Những nỗ lực hồi sinh "đất chết"
11:25, 11/09/2023
BHG - Trước những mong mỏi của bà con và thân nhân các liệt sỹ hy sinh trên địa bàn tỉnh, nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Giang luôn quan tâm, trăn trở nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ (BMVN). Bởi không chỉ là nỗ lực làm sạch đất giao cho bà con canh tác, nơi chiến trường xưa còn biết bao người lính đã anh dũng hy sinh, nhiều người còn nằm lại nơi khe đá, thung sâu, quy luật thời gian mài mòn, ngày càng làm khó thêm những hy vọng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ (HCLS).
Khúc ca ngày mới ở Nậm Lương
11:17, 11/09/2023
BHG - Từ trụ sở xã Quyết Tiến (Quản Bạ), dọc theo Quốc lộ 4C, chúng tôi tìm về thôn Nậm Lương, nơi tập trung phần lớn đồng bào dân tộc Bố Y sinh sống, là một trong 16 dân tộc rất ít người trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Dưới ánh sáng soi đường của Đảng, những năm qua, bản làng người Bố Y đã thực sự chuyển mình với diện mạo mới, trù phú và ấm no.
Thi đua xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt”
14:14, 08/09/2023
BHG - Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh đã tập trung xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt” với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.