Hà Giang

Palestine khai quật thi hài của cố Tổng thống Arafat

08:09, 11/02/2012

Đài Bắc Kinh dẫn lời một quan chức Palestine cho biết Chính quyền Dân tộc Palestine đã quyết định khai quật quan tài nhà lãnh đạo quá cố Yasser Arafat để giám định thi hài vào ngày 27/11.


Quan chức này nói Cơ quan Kiểm sát Pháp và Viện nghiên cứu vật lý phóng xạ Thụy Sỹ sẽ cử một nhóm điều tra tới Ramallah, nơi đặt mộ của cựu Tổng thống Yasser Arafat vào trung tuần tháng 11, đồng thời lấy mẫu từ thi hài của ông ngày 27/11 với mục đích điều tra rõ nguyên nhân thực sự cái chết của ông.
 
Cố Tổng thống Palestine Arafat qua đời tháng 11/2004 tại một bệnh viện quân đội ngoại ô Paris sau khi đột ngột lâm bệnh nặng. 

Tin đồn về khả năng ông Arafat bị điệp viên cơ quan tình báo Mossad của Israel đầu độc đã xuất hiện gần như đồng thời với cái chết của ông.
 
Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý vô tuyến điện Thụy Sĩ ở Lausanne đã tiến hành các nghiên cứu vật dụng cá nhân của ông Arafat và tìm thấy chỉ số phóng xạ polonium-210 ở mức cao, yếu tố có khả năng là nguyên nhân gây nên cái chết đột ngột của nhà lãnh đạo Palestine./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

NATO có thể tiếp tục không kích lãnh thổ Pakistan
Tướng John Allen, Chỉ huy lực lượng liên quân tại Afghanistan ngày 12/12 cho biết lực lượng này không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ thực hiện những đợt không kích mới vào Pakistan giống như vụ không kích khu vực Momand hồi tháng 11.
12/01/2012
Taliban có thể ra tranh cử tổng thống Afghanistan
AFP đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Độc lập (IEC) của Afghanistan Fazil Ahmad Manawi ngày 31/10 tuyên bố các thủ lĩnh Taliban và phiến quân có thể trở thành ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của nước này, dự kiến được tổ chức vào ngày 5/4/2014.
11/01/2012
Syria tố Mỹ tuyên truyền bịa đặt về vũ khí hóa học
Theo AFP, ngày 1/10, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cáo buộc Mỹ muốn lật đổ chế độ Damascus bằng cách gây ra những lo ngại về kho vũ khí hóa học của quốc gia Trung Đông này, qua đó tạo nên một kịch bản tương tự vốn dẫn đến việc xâm lược Iraq trước đây.
10/02/2012
Lực lượng an ninh Syria bắt 95 đối tượng bị truy nã
Hãng tin chính thức SANA của Syria ngày 13/10 đưa tin lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 95 đối tượng bị truy nã tại thành phố Homs ở miền Trung, thu giữ một số lượng lớn vũ khí, đạn được, máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị thu phát vệ tinh.
10/02/2012