Hà Giang

Nigeria: Bạo lực đẫm máu, 155 người thương vong

07:55, 10/05/2014

Theo AFP/THX, ngày 28/10, một kẻ tấn công liều chết đã lái xe bom đâm vào nhà thờ Thánh Theresa ở miền Bắc Nigeria, gây ra những hành động trả đũa dữ dội, trong đó có vụ một nhóm người Cơ đốc giáo thiêu sống một người đàn ông trong một ngày bạo lực đẫm máu khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 145 người bị thương.


Những thanh niên Cơ đốc giáo cầm dao rựa và gậy gộc đã đổ ra các con phố ở thành phố Kaduna và tấn công những người mà họ cho là tín đồ Hồi giáo trong bối cảnh tâm lý bất bình lại sôi sục do những vụ đánh bom nhà thờ liên tiếp trong những tháng gần đây.

Vụ đánh bom trên xảy ra sau lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo hôm 26/10, nhưng không rõ liệu có mối liên hệ nào với lễ này không.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Tuy nhiên, trước đó giáo phái Boko Haram Hồi giáo chủ yếu hoạt động ở các khu vực miền Bắc và miền Trung Nigeria đã tiến hành những cuộc tấn công tương tự./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chile: Bà Bachelet trở lại cầm quyền
Cựu Tổng thống Chile theo đường lối trung tả Michelle Bachelet đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 diễn ra hôm 15/12.
12/04/2014
Ai Cập: Kêu gọi phe Hồi giáo tham gia trưng cầu ý dân
Ngày 15/12, Chủ tịch Ủy ban sửa đổi hiến pháp Ai Cập Amr Moussa đã kêu gọi những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi tham gia cuộc trưng cầu ý dân về hiến pháp dự kiến diễn ra vào ngày 14-15/1 tới.
12/04/2014
Nhiều bang kiện Tổng thống Mỹ về sắc lệnh cải tổ luật nhập cư
Trong một bước đi phản ánh rõ chiều hướng khó khăn của chính quyền của Tổng thống Barack Obama trong hai năm cầm quyền cuối cùng, ngày 3/12, hơn một chục bang của Mỹ đã phát đơn kiện ông chủ Nhà Trắng về quyết định mới đây liên quan tới người nhập cư bất hợp pháp.
12/04/2014
NATO chi tiền cho Ukraine củng cố quốc phòng
Liên minh quân sự bắc Đại Tây dương vừa cam kết hỗ trợ Ukraine hơn 19 triệu USD để củng cố lực lượng an ninh, trong khi một số thành viên của khối hứa hợp tác với nước này trong vấn đề vũ khí.
09/05/2014