Hà Giang

Chính phủ mới của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức

08:07, 11/12/2011
Chính phủ liên hiệp mới của Thủ tướng Hy Lạp Lucas Papademos gồm 49 thành viên đã tuyên thệ nhậm chức ngày 11/11.

Các thành viên chính phủ này thuộc ba đảng, gồm đảng xã hội PASOK,đảng trung hữu Dân chủ mới và một đảng cực hữu nhỏ LAOS.

Hàng loạt bộ trưởng trong chính phủ cũ thay đổi.

Bộ Ngoại giao do cựu ủy viên châu Âu, ông Stavros Dimas phụ trách, Bộ Quốc phòng do cựu Thị trưởng Athens, ông Dimitris Avramopulos nắm giữ, còn Bộ Nội vụ do ông Anastacios Yannicis đứng đầu.

Bộtrưởng Tài chính Evangelos Venizelos, người chịu trách nhiệm đàm phán với các chủ nợ của Hy Lạp, vẫn giữ nguyên chức vụ.

Trước đó, các chính đảng ở Hy Lạp ngày 10/11 đã nhất trí chỉ định ông Papademos, cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, 64 tuổi, làm Thủ tướng lâm thời.

Thủ tướng Papademos tuyên bố ưu tiên hàng đầu của chính phủ lâm thời là thực hiện thoả thuận tín dụng với Liên minh châu Âu (EU).


vietnamplus

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổng thống Argentina Cristina tuyên thệ nhậm chức
Ngày 10/12, Tổng thống tái đắc cử của Argentina, Cristina Fernandez, đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và chính thức lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ 2011-2015.
12/11/2011
Nga cảnh báo Israel không được tấn công Iran
Phát biểu trên kênh truyền hình Vesti-24 chiều 9/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Nga đã cảnh báo Israel không được mở bất cứ cuộc tấn công xâm lược nào chống Iran.
12/10/2011
Lệnh hạ sát ông Gaddafi xuất phát từ nước ngoài?
Hãng tin MENA ngày 10/11 dẫn lời chính trị gia Mahmoud Jibril, người từng là Trưởng ban điều hành Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) cho biết lệnh trừ khử cố lãnh đạo Muammar Gaddafi có thể đã được gửi đến từ nước ngoài ngay sau khi vị đại tá này bị bắt giữ.
11/11/2011
"Trừng phạt không phải giải pháp cho vấn đề Iran"
Ngày 10/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi khẳng định các biện pháp trừng phạt không thể giải quyết về cơ bản vấn đề hạt nhân Iran.
11/11/2011