Hà Giang

Bạo động ở London: Hàng chục cảnh sát bị thương

14:01, 08/08/2011
Cuối ngày 7/8, cuộc biểu tình ở khu vực phía Bắc thủ đô London của Anh đã biến thành bạo động với ít nhất 300 người phản đối tham gia từ đầu.

Hơn 50 người đã bị bắt sau vụ bạo loạn do tấn công cảnh sát, đập phá, cướp bóc các cửa hiệu và đốt xe hơi tại khu vực Tottenham.
 
Những người biểu tình đã ném bom xăng vào cảnh sát, trong khi ba xe tuần tra của lực lượng này, một xe buýt hai tầng và vài cửa hàng đã bị đốt cháy. 26 cảnh sát và ba người khác đã bị thương khi bạo loạn nổ ra sau cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát bắn chết anh Mark Duggan, 29 tuổi, hôm 4/8.
 
Cảnh sát Anh cho biết hai sĩ quan của họ vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Một người dân tại khu vực nói với BBC rằng khung cảnh quanh đồn cảnh sát trông giống như "chiến trường" khi toàn bộ đồn cảnh sát bị người biểu tình bao vây.

Khoảng 100 cảnh sát chống bạo động bị ném thùng rác, gạch đá, biển chỉ đường và bất cứ vật gì mà người biểu tình có được, tình trạng cướp phá và hôi của cũng đã diễn ra.
 
Ủy ban Điều tra Độc lập các khiếu nại của cảnh sát cho rằng dường như Duggan đã nổ súng vào cảnh sát trước và làm một cảnh sát bị thương nhẹ. Tuy nhiên, họ không thể chắc chắn về điều này vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.
 
Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng David Cameron miêu tả vụ bạo động này là "hoàn toàn không thể chấp nhận được"./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổng tư lệnh lực lượng nổi dậy Libya bị thiệt mạng
Lãnh đạo lực lượng chống đối ở Libya Moustafa Abdel-Jalil ngày 28/7 cho biết Tổng tư lệnh quân nổi dậy Abdel Fattah Younes đã bị thiệt mạng.
29/07/2011
Philippines: Giao tranh đẫm máu, 7 binh sỹ tử vong
Theo AFP và Reuters, phát ngôn viên Quân đội Philippines, trung tá Randolph Cabangbang, cho biết rạng sáng 28/7 đã xảy ra các vụ giao tranh ác liệt giữa phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf có quan hệ tới Al-Qaeda và quân chính phủ trong các khu rừng trên đảo Sulu ở miền Nam nước này.
28/07/2011
Ấn Độ-Pakistan kêu gọi thúc đẩy xây dựng lòng tin
Ngày 27/7, Ngoại trưởng Ấn Độ S.M.Krishna và người đồng cấp Pakistan Hina Rabbani Khar đã có cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước thông qua các biện pháp xây dựng lòng tin.
28/07/2011
Chính phủ Libya giành lại một thị trấn chiến lược
Thủ tướng Libya, Baghdadi Mahmudi ngày 7/8 tuyên bố với báo giới rằng các lực lượng Chính phủ Libya đã giành lại thị trấn chiến lược Bir Ghanam, phía Tây Nam thủ đô Tripoli, từ tay lực lượng nổi dậy sau một ngày bị chiếm đóng.
08/08/2011