Tổng tư lệnh lực lượng nổi dậy Libya bị thiệt mạng

09:20, 29/07/2011

Lãnh đạo lực lượng chống đối ở Libya Moustafa Abdel-Jalil ngày 28/7 cho biết Tổng tư lệnh quân nổi dậy Abdel Fattah Younes đã bị thiệt mạng.


Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành trì Benghazi của quân nổi dậy, ông Jalil, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) nói rằng những người ủng hộ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi phải chịu trách nhiệm về cái chết của ông Younes.
 
Ngoài ra, hai thủ lĩnh quân sự khác cũng bị sát hại. NTC sẽ tổ chức lễ để tang ba ngày để tưởng niệm ông Younes.
 
Hiện chính phủ Libya ở Tripoli chưa bình luận gì về tuyên bố trên của NTC.

Ông Mustafa Abdul Jalil nói với các phóng viên tại cuộc họp báo về vấn đề này rằng lực lượng an ninh của phe nổi dậy đã bắt kẻ đứng đầu nhóm gây ra vụ sát hại.
 
Tuy nhiên, theo kênh truyền hình Aljazeera, trước đó cùng ngày, chính lực lượng an ninh của quân nổi dậy đã bắt giữ Younes cùng hai trợ tá tại phòng tác chiến của họ gần mặt trận phía đông.
 
Các quan chức an ninh khi đó nói rằng Younes bị thẩm vấn vì có nghi ngờ rằng gia đình ông ta vẫn có quan hệ với chế độ của nhà lãnh đạo Gaddafi.
 
Younes từng là bộ trưởng nội vụ của Gaddafi trước khi đào thoát sang hàng ngũ phiến quân khi mới xảy ra cuộc nổi dậy vào tháng 2./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Philippines: Giao tranh đẫm máu, 7 binh sỹ tử vong
Theo AFP và Reuters, phát ngôn viên Quân đội Philippines, trung tá Randolph Cabangbang, cho biết rạng sáng 28/7 đã xảy ra các vụ giao tranh ác liệt giữa phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf có quan hệ tới Al-Qaeda và quân chính phủ trong các khu rừng trên đảo Sulu ở miền Nam nước này.
28/07/2011
Ấn Độ-Pakistan kêu gọi thúc đẩy xây dựng lòng tin
Ngày 27/7, Ngoại trưởng Ấn Độ S.M.Krishna và người đồng cấp Pakistan Hina Rabbani Khar đã có cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước thông qua các biện pháp xây dựng lòng tin.
28/07/2011
Chính phủ Libya đặt điều kiện để gặp phe nổi dậy
Ngày 26/7, Thủ tướng Libya al-Baghdadi Ali al-Mahmoudi tuyên bố Tripoli sẽ không xúc tiến đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột với lực lượng nổi dậy tại quốc gia Bắc Phi này nếu NATO không ngừng các cuộc không kích.
27/07/2011
Ngoại trưởng Pakistan tới Ấn Độ nối lại hòa đàm
Ngày 26/7, nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Pakistan, bà Hina Rabbani Khar, đã tới thủ đô New Delhi của Ấn Độ để tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình giữa hai quốc gia Nam Á này.
27/07/2011