Xung đột Hamas-Israel: Israel tiếp tục tấn công miền Trung Gaza

11:15, 10/06/2024

Ngày 9/6, truyền thông Hamas đưa tin các lực lượng Israel tiếp tục tấn công khu vực miền trung Dải Gaza.

Tòa chung cư bị phá hủy sau vụ oanh tạc của Israel xuống thành phố Deir al-Balah ở miền trung Dải Gaza ngày 7/6. Ảnh: THX/TTXVN
Tòa chung cư bị phá hủy sau vụ oanh tạc của Israel xuống thành phố Deir al-Balah ở miền trung Dải Gaza ngày 7/6. Ảnh: THX/TTXVN

Động thái trên diễn ra 1 ngày sau chiến dịch tấn công giải cứu 4 con tin từ Hamas.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết các lực lượng nước này tiếp tục chiến dịch ở Đông Bureij và thành phố Deir al-Balah, miền trung Gaza, tiêu diệt một số tay súng Palestine, cũng như phá hủy cơ sở hạ tầng của các tay súng.

Theo các nhân chứng, đã có 3 người Palestine thiệt mạng và một số người bị thương khi Israel không kích một ngôi nhà ở Al-Bureij, trong khi các xe tăng bắn phá hai khu vực Al-Maghazi và Al-Nuseirat ở gần đó. Tất cả đều là các trại tị nạn.

Quân đội Israel cho biết thêm, trong chiến dịch tấn công 1 ngày trước đó, một lính đặc nhiệm của nước này đã thiệt mạng.

Quân đội Israel cũng đã nắm được thông tin có gần 100 người Palestine thiệt mạng, song không rõ trong số này có bao nhiêu người là dân thường.

Tuy nhiên, con số do Isarel đưa ra khác xa so với số liệu của Cơ quan Y tế Dải Gaza. Cơ quan này cho biết đã có 274 người thiệt mạng và 698 người bị thương khi lực lượng đặc nhiệm Israel tấn công trại Al-Nuseirat ngày 8/6, giải cứu 4 con tin bị Hamas bắt giữ từ tháng 10/2023. Trong số những người thiệt mạng có 57 phụ nữ và 64 trẻ em.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, cùng ngày, thủ lĩnh cấp cao của phong trào Hamas, ông Ismail Haniyeh, tuyên bố lực lượng này sẽ không đầu hàng và sẽ tiếp tục đáp trả sau khi Israel giải cứu 4 con tin.

Trước đó, Hamas cũng cảnh báo đáp trả chiến dịch của Israel thông qua việc tăng cường bắt giữ con tin là các binh lính Isarel tại Gaza.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam năng động, tích cực tới bạn bè quốc tế
Ngày 29/5, tại thủ đô Moskva, Đại học Tổng hợp Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov (REU) lần đầu tiên tổ chức Ngày Việt Nam, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên Việt Nam và quốc tế, cựu sinh viên REU, đại diện cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
31/05/2024
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc họp Ủy ban Thường trực lần thứ 41 và Cuộc họp Hội đồng Kinh doanh lần thứ hai Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á
Từ ngày 27-30/5, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Ngô Lê Văn, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng đoàn đã tham dự Cuộc họp Ủy ban Thường trực lần thứ 41 và Cuộc họp Hội đồng Kinh doanh lần thứ hai (IBC-2) Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP) tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.
30/05/2024
Con đường đem lại hòa bình cho Trung Đông
Tây Ban Nha, Na Uy và Ireland chính thức công nhận Nhà nước Palestine với hy vọng góp phần mang lại hòa bình cho khu vực. Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), được quốc tế coi là đại diện hợp pháp duy nhất của người Palestine, ca ngợi quyết định của ba nước châu Âu là “chiến thắng vì sự thật và công lý”.
29/05/2024
Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khát vọng giải phóng dân tộc” tại Paris
Ngày 26/5, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch khai trương triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khát vọng giải phóng dân tộc”. Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người tại Pháp.
28/05/2024