Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

10:00, 24/05/2024

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này.

Chủng virus được phát hiện tại các trang trại ở bang Victoria đều thuộc chủng H7N3.
Chủng virus được phát hiện tại các trang trại ở bang Victoria đều thuộc chủng H7N3.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Trong thông báo, giới chức nông nghiệp bang Victoria cho biết, chủng virus được phát hiện tại các trang trại ở bang Victoria đều thuộc chủng H7N3, khiến nhiều gia cầm chết.

Chủng này khác với chủng virus H5N1 vốn đã lây lan nhanh chóng trên toàn cầu và cũng là chủng được phát hiện dương tính đối với ca mắc cúm gia cầm đầu tiên ở người tại Australia.

Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Gần đây, cúm gia cầm H5N1 đã được phát hiện tại hàng chục trang trại bò sữa ở Mỹ.

Trong bối cảnh này, ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Việt Nam kêu gọi tăng cường bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang
Đại diện Việt Nam kêu gọi các bên tham gia xung đột tuân thủ nghiêm luật pháp quốc tế và luật nhân đạo quốc tế, nhất là 4 Công ước Geneva năm 1949 và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.
23/05/2024
Biểu tượng về hòa bình của nhân dân Việt Nam và thế giới
Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức cuộc tọa đàm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng về hòa bình của nhân dân Việt Nam và thế giới".
23/05/2024
Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33
Thực hiện nghĩa vụ thành viên, Tổng cục Hải quan sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đầu tháng 6 tới.
22/05/2024
Hơn 40.000 người tham gia tuần hành kêu gọi ngừng bắn tại Gaza
Khoảng 40.000 người từ nhiều nước châu Âu đã tuần hành tại thủ đô Brussels (Bỉ) kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza.
21/05/2024