Văn hóa và ẩm thực Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hợp quốc

08:55, 07/06/2024

Tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra Hội chợ Văn hóa-ẩm thực quốc tế năm 2024 do Câu lạc bộ phu nhân, phu quân Liên hợp quốc tổ chức.

Quầy thủ công mỹ nghệ “Hand-made in Viet Nam” thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế. (Ảnh: TTXVN)
Quầy thủ công mỹ nghệ “Hand-made in Viet Nam” thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Tham gia Hội chợ có khoảng 50 gian hàng bày bán các sản phẩm mỹ nghệ và món ăn truyền thống của các quốc gia thành viên. Tới dự Lễ khai mạc Hội chợ có Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 Dennis Francis và phu nhân, cùng nhiều Đại sứ, đại diện và đông đảo thành viên gia đình của các Phái đoàn và Ban Thư ký Liên hợp quốc.

Tiếp nối truyền thống hằng năm, Việt Nam đã đóng góp hai gian hàng tại hội chợ.

Quầy thủ công mỹ nghệ Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế, với nhiều sản phẩm tinh xảo bằng các chất liệu gốm, sơn mài, thổ cẩm và lụa tơ tằm mang đậm nét văn hóa Việt Nam...

Trong khi đó, gian "Bếp Việt" với các món đặc sản như nem cuốn, bánh mì pa-tê giò lụa, cà-phê sữa đá một lần nữa gây ấn tượng sâu sắc và nhận được rất nhiều lời khen từ khách tham gia hội chợ.

Các gian hàng của Việt Nam năm nay được đón Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis và phu nhân ghé thăm. Sau khi tìm hiểu và hào hứng thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt, ông bà Francis bày tỏ mong muốn sớm có dịp thăm Việt Nam để trực tiếp trải nghiệm thêm văn hóa và ẩm thực nơi đây.

Kết thúc Hội chợ Văn hóa-ẩm thực quốc tế năm 2024, Việt Nam là một trong những nước đóng góp nhiều nhất từ doanh thu bán hàng cho quỹ từ thiện của ban tổ chức. Hội chợ năm nay đã có hơn 1.000 lượt khách đến tham quan, mua đồ lưu niệm và thưởng thức ẩm thực.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam năng động, tích cực tới bạn bè quốc tế
Ngày 29/5, tại thủ đô Moskva, Đại học Tổng hợp Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov (REU) lần đầu tiên tổ chức Ngày Việt Nam, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên Việt Nam và quốc tế, cựu sinh viên REU, đại diện cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
31/05/2024
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc họp Ủy ban Thường trực lần thứ 41 và Cuộc họp Hội đồng Kinh doanh lần thứ hai Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á
Từ ngày 27-30/5, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Ngô Lê Văn, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng đoàn đã tham dự Cuộc họp Ủy ban Thường trực lần thứ 41 và Cuộc họp Hội đồng Kinh doanh lần thứ hai (IBC-2) Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP) tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.
30/05/2024
Con đường đem lại hòa bình cho Trung Đông
Tây Ban Nha, Na Uy và Ireland chính thức công nhận Nhà nước Palestine với hy vọng góp phần mang lại hòa bình cho khu vực. Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), được quốc tế coi là đại diện hợp pháp duy nhất của người Palestine, ca ngợi quyết định của ba nước châu Âu là “chiến thắng vì sự thật và công lý”.
29/05/2024
Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khát vọng giải phóng dân tộc” tại Paris
Ngày 26/5, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch khai trương triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khát vọng giải phóng dân tộc”. Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người tại Pháp.
28/05/2024